Trung Quốc: Một bé trai chết thảm vì thang cuốn

10/8/2015 10:21:57 PM
Sáng nay, 8/10 một vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng đã xảy ra tại Trung Quốc khiến cho một bé trai tử vong. Sự việc xảy ra đúng giờ cao điểm, mật độ người đông khiến cho người dân hết sức bàng hoàng, đau xót.

 

Sáng nay, 8/10 một vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng đã xảy ra tại Trung Quốc khiến cho một bé trai tử vong. Sự việc xảy ra đúng giờ cao điểm, mật độ người đông khiến cho người dân hết sức bàng hoàng, đau xót. Theo con số thống kê tại nước này, trong năm 2014 đã xảy ra 46 sự cố thang cuốn, trong đó có 36 người đã thiệt mạng...

 

Theo Sina, vụ việc xảy ra tại nhà ga Hongqihegou ở Trùng Khánh vào lúc 11 sáng nay giờ địa phương.

 

 

Mặc dù các thông tin chi tiết về vụ việc không được tiết lộ và không rõ vì sao đứa trẻ tử vong. Tuy nhiên, theo NetEase, các bức ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy đứa trẻ bị kẹt và nằm bất tỉnh trên thang cuốn tại hiện trường, trong khi bà mẹ và một đứa trẻ khác khóc bên thi thể nạn nhân. Theo nhân chứng cho biết, người mẹ đã cầm tay bé trai đến lúc tắt thở.

 

Lực lượng chức năng tìm cách đưa thi thể em bé ra ngoài thang cuốn

 

Ngay khi sự việc xảy ra, các nhân viên của nhà ga đã có mặt và thang cuốn đã ngừng hoạt động ngay tức thì nhưng em bé đã không thể tỉnh lại.

 

Vụ việc trên xảy ra sau hàng loạt các tai nạn liên quan tới thang cuốn và thang máy tại Trung Quốc trong thời gian gần đây, khiến người dân vô cùng lo lắng.Mặc dù đã có những chế tài kiểm soát hệ thống thang máy, thang cuốn tuy nhiên, các cơ quan chức năng cần có những quy định chặt chẽ hơn để tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, các cuộc kiểm tra an toàn đối với hơn 2 triệu thang máy đã phát hiện cứ 100 thang máy và thang cuốn thì có 5 thang bị trục trặc kỹ thuật.

 

Hải Yến

Các tin khác