Trung Quốc: Liên tiêp xảy ra các tai nạn từ thang cuốn

9/15/2015 5:36:43 PM
Sau liên tiếp những tai nạn  từ hệ thống thang cuốn ở Trung Quốc khiến 1 phụ tử vong và một người đàn ông bị gãy chân…Ngày chủ nhật 13/9, một vụ sập thang cuốn tiếp tục xảy ra tại một trung tâm mua sắm của Liêu Ninh…Tuy nhiên, người phụ nữ đã nhanh chân chạy thoát khỏi lưỡi hái tử thần…  

 

Theo thông tin trên tờ báo Liaoshen Evening News cho biết, vụ việc xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Thẩm Dương. Một phụ nữ trong độ tuổi 20 vừa bước vào thang cuốn để đi xuống thì nghe thấy âm thanh một bậc thang ngay phía sau cô rơi xuống phía dưới. Quá hoảng loạn, người phụ nữ đã hộc tốc chạy khỏi thang máy cho tới khi xuống tầng dưới và ra khỏi thang an toàn. Rất may mắn, cô gái này không bị thương.

 

 

Sự cố xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Thẩm Dương.

 

Ngay khi sự việc xảy ra, các nhân viên tại trung tâm mua sắm đã lập tức tắt thang cuốn và một cuộc kiểm tra về an toàn đã được tiến hành đối với tất cả các thang cuốn tại trung tâm mua sắm. Những hình ảnh được tải lên mạng cho thấy một bậc thang cuốn đã bị sập, một người đi mua sắm chia sẻ “Rất may là không có nhiều người sử dụng thang cuốn đó”.

 

Trước đó, hồi tháng 7/2015, một bà mẹ trẻ đã tử vong khi sử dụng thang cuốn tại một trung tâm sắm ở tỉnh Hồ Bắc. Trong khi đang sử dụng thang, một bậc thang đã bất ngờ bị sập, khiến người phụ nữ bị rơi xuống hệ thống máy của thang và tử vong sau đó. Theo thống kê, 36 người đã thiệt mạng trong 49 tai nạn thang máy và thang cuốn tại Trung Quốc trong năm 2014.

 

Đặc biệt, các cuộc kiểm tra an toàn đối với hơn 2 triệu thang máy và thang cuốn tính tới tháng 6/2015 đã phát hiện cứ 5 trong số 100 thang máy và thang cuốn lại gặp trục trặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Liên tiếp các vụ tai nạn liên quan tới thang cuốn và thang máy xảy ra tại Trung Quốc trong thời gian gần đây khiến người cho người dân lo lắng. Sau liên tiếp các sự việc trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những biện pháp và chế tài nghiêm khắc, tránh những tình huống tương tự có thể sẽ xảy ra.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác