Trung Quốc: Không đạt chỉ tiêu sếp bắt nhân viên ăn 'mướp đắng sống'

7/23/2016 8:51:48 AM
Công ty đang gây xôn xao trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc này có tên là Công ty Cổ phần Trang trí Leshang, có trụ sở ở thành phố Trùng Khánh do hình phặt khắt khe, quái lạ mà công ty này đang áp dụng dành cho nhân viên của họ.

 

Một hình phạt lạ dành cho nhân viên nào không làm việc tốt vừa được một công ty ở Trung Quốc nghĩ ra. Nếu nhổ ra ngoài một chút nào thì sẽ bị phạt ăn tăng gấp đôi..

Công ty đang gây xôn xao trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc này có tên là Công ty Cổ phần Trang trí Leshang, có trụ sở ở thành phố Trùng Khánh.

Lý do khiến công ty này trở nên nổi tiếng trên mạng là do hình phặt khắt khe, quái lạ mà công ty này đang áp dụng dành cho nhân viên của họ.

Với những nhân viên nào làm việc không tốt, không hoàn thành chỉ tiêu được giao trong tuần sẽ lĩnh hình phạt ăn mướp đắng sống trước mặt các nhân viên khác.

 

Được biết, đã có tới 40/100 nhân viên phải nhận hình phạt khó nhằn này. Và họ phải nuốt hết trái mướp đắng, nếu để nhổ ra ngoài chút nào thì số lượng mướp họ phải ăn sẽ tăng lên gấp đôi.

Công việc nặng nhọc, bị thúc ép, chỉ tiêu đặt ra quá cao và cộng thêm hình phạt hà khắc đã khiến khá nhiều nhân viên đang làm việc tại công ty này cảm thấy mệt mỏi và bày tỏ suy nghĩ muốn bỏ việc.

Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn mướp đắng nếu không hoàn thành chỉ tiêu công việc

Một số nhân viên trong công ty đã chụp lại cảnh tượng này và chia sẻ nó lên mạng Weibo. Những bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Nhiều người tỏ ra bức xúc với cách xử trí của công ty trên. Họ cho rằng, hình phạt này không những không mang lại hiệu quả mà thậm chí còn khiến nhân viên phẫn nộ.

Một vài người khác nhận định, công ty này đã bóc lột nhân viên, ép họ làm việc quá sức chịu đựng và dùng hình phạt sỉ nhục họ trước mặt đồng nghiệp.

Vài ngày trước, một công ty Trung Quốc có trụ sở ở Hàng Châu - thủ phủ của tỉnh Chiết Giang cũng gây bão mạng vì quy định mới đối với nhân viên của mình.

Công ty này đã gửi thông báo tới toàn thể nhân viên, yêu cầu họ phải từ bỏ việc sử dụng điện thoại iPhone của Apple - hãng công nghệ Mỹ.

Hay nói các khác, công ty này cấm các nhân viên của họ không được sử dụng smartphone thương hiệu Mỹ. Nếu nhân viên nào làm trái quy định này sẽ bị đuổi việc ngay tức khắc.

Quy định này được đưa ra áp dụng bắt nguồn từ việc chống đối lại phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) khi bác bỏ đường lưỡi bò sai trái của Trung Quốc.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Baodatviet.vn)

Các tin khác