Trung Quốc: Không có 600 triệu thách cưới, trai làng ế hàng loạt

2/27/2017 10:29:11 AM
Tại các vùng nông thông ở Trung Quốc, hàng loạt nam thanh niên ở độ tuổi lập gia đình phải gác lại chuyện cưới xin vì không đủ tiền cưới vợ.

 

Theo Nhân dân Nhật báo, trong những thập niên trước, gia đình nhà trai chỉ cần mang theo tivi màu, máy giặt và tủ lạnh làm sính lễ tới nhà gái là chú rể có thể rước cô dâu về làm vợ.

Hơn 30 triệu đàn ông Trung Quốc đối mặt với nguy cơ không thể lấy được vợ trong nước.

Còn ngày nay, muốn thuyết phục được nhà gái, các chú rể phải cần nhiều hơn thế.

Theo điều tra mới đây nhất của tờ báo, ở các nơi như Hà Bắc, Thiểm Tây, Nội Mông hay Tân Cương và Cam Túc, khoản tiền thách cưới trung bình vào khoảng hơn 600 triệu đồng.

Số tiền này đã tăng gấp 3 lần so với các năm gần đây. Con số này chưa bao gồm xe hơi, nhà ở, trang sức và nhiều khoản khác. “Ở những nơi càng nghèo thì thách cưới càng cao” – tờ báo kết luận.

Còn trang Kankanews đưa tin, một nam thanh niên 24 tuổi từ Cam Túc không thể lấy vợ suốt 7 năm qua.

Khi chàng trai tìm được cô gái ưng ý, gia đình cô gái thách cưới số tiền là gần 600 triệu đồng. Do chàng trai chỉ có số tiền chưa đầy 400 triệu đồng, nhà gái đã hủy hôn.

Con số thống kê gần đây nhất cho thấy, tại Trung Quốc, con số nam giới nhiều hơn phụ nữ là 33,59 triệu người. Điều này đồng nghĩa với việc hơn 30 triệu đàn ông Trung Quốc sẽ không lấy được vợ trong nước.

 Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Vietnam+)

Các tin khác