Trung Quốc: Học sinh tiểu học bị hiệu trưởng đâm 17 nhát bút bi vào mặt

2/17/2017 8:56:00 AM
Quốc gia đông dân nhất thế giới vừa xảy ra một vụ xì-căng-đan tai tiếng khi một hiệu trưởng đã  dùng bút bi đâm 17 nhát vào má một học sinh vì phạm lỗi. Hành vi này đã khiến dư luận dậy sóng...

Quốc gia đông dân nhất thế giới vừa xảy ra một vụ xì-căng-đan tai tiếng khi một hiệu trưởng đã  dùng bút bi đâm 17 nhát vào má một học sinh vì phạm lỗi. Hành vi này đã khiến dư luận dậy sóng...

Sự việc xảy ra vào ngày 15/12/2016 tại một trường Tiểu học ở Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cậu bé họ Cao, 7 tuổi đã bị thầy hiệu trưởng dùng bút bi xanh đâm 17 phát trên má trái như một hình phạt cho lỗi sai của em. Hành vi này khiến em phải nằm viện điều trị 2 tháng và đến giờ những vết đâm vẫn còn hiện rõ trên mặt.

Sau đó, thầy hiệu trưởng đã bồi thường cho gia đình học sinh 15 vạn tệ (khoảng 500 triệu VND) để giải quyết chuyện này trong im lặng.

Những vết đâm bút bi vẫn còn hiện rõ trên mặt của cậu bé.

Ngày 10/2/2017, cảnh sát và các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra sự việc. Hiệu trưởng Trịnh Thành Quân đã thừa nhận hành vi sai trái, vô lương tâm với học sinh của mình. Hiện, thầy Trịnh đã bị cách chức hiệu trưởng, đình chỉ dạy học và tạm thời cách ly nhà trường để tiếp nhận điều tra.

Dưới góc độ xã hội, người dân cảm thấy không hài lòng vì hình phạt là quá nhẹ: Một cư dân mạng bình luận"Đâm 17 nhát lên mặt trẻ em là hành vi phạm tội nghiêm trọng, thế mà chỉ cách chức thôi sao? Địa phương này không có công – kiểm – pháp à (công an, kiểm sát, pháp luật)",."15 vạn tệ cho những ám ảnh cả đời 1 đứa trẻ. Bố mẹ nhận 15 vạn tệ thì trên mặt con cũng có 17 cái lỗ rồi", một ý kiến bình luận khác.

Một người bức xúc "Ông hiệu trưởng làm thế này là phạm tội lớn rồi, sao không phải chịu pháp luật xử phạt vậy? Chả nhẽ 2 bên hòa giải rồi là có thể tha thứ được à?", "Rõ ràng có cả bằng chứng cho tội cố ý gây thương tích trẻ vị thành niên, sao cảnh sát không tống hắn vào tù cho rồi, pháp luật không nghiêm trị".

Nguồn: Sina – youth.cn

Các tin khác