Trung Quốc: Ế vợ, chàng thạc sĩ cưới robot do mình tạo ra

4/13/2017 10:57:19 AM
Trước sức ép ngày càng lớn về việc lấy vợ, một người đàn ông 31 tuổi ở Trung Quốc quyết định tổ chức đám cưới với người máy.

 

Anh Zheng Jiajia, thạc sĩ về trí tuệ nhân tạo tại Đại học Chiết Giang (Hàng Châu, Trung Quốc) vừa tổ chức lễ cưới với Yingying - một robot do anh tự tạo. Anh đã dành hai tháng "hẹn hò" với Yingying trước khi "chính thức" mối quan hệ bằng buổi lễ giản dị với sự tham dự của mẹ anh và một số bạn bè thân thiết, theo South China Morning.

Anh Zheng bế "cô dâu" trùm khăn đỏ che mặt trong lễ cưới của mình.

Quyết định làm đám cưới với robot của anh Zheng nảy ra khi sức ép phải lấy vợ với chàng kỹ sư 31 tuổi này ngày càng lớn. Do chính sách một con, hiện tượng bỏ thai gái ở Trung Quốc khá phổ biến, khiến cho nước này có tỉ lệ chênh lệch nam nữ lớn nhất thế giới: 113,5 nam với 100 nữ, theo Diễn đàn kinh tế thế giới. Cộng với những quan niệm như đàn ông trước khi lập gia đình phải có nhà, xe càng khiến cho nam giới khó tìm vợ.

Với Zheng và người vợ robot Yingying, rào cản đầu tiên trong mối quan hệ của họ cũng không khác các đôi bình thường: Giao tiếp. Yingying có thể đọc được một số chữ tiếng Trung và các hình ảnh, thậm chí nói vài từ. Zheng đang thực hiện việc nâng cấp, hy vọng "vợ" có thể biết đi (hiện nay, anh phải bế vợ đi khắp nơi), làm việc nhà và hội thoại ở mức cao hơn.

 SKCS.vn. ( Theo GĐ&XH)(Theo VnExpress)

Các tin khác