Trung Quốc công bố điều tra về thí nghiệm biến đổi gen trẻ sơ sinh

1/22/2019 9:20:05 AM
Trung Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ về thí thí nghiệm biến đổi gen trẻ sơ sinh của nhà khoa học Hạ Kiến Khuê gây tranh cãi.

Trung Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ về thí thí nghiệm biến đổi gen trẻ sơ sinh của nhà khoa học Hạ Kiến Khuê gây tranh cãi.

Theo kết quả điều tra sơ bộ nhà trức trách Trung Quốc cho biết nhà khoa học Hạ Kiến Khuê đã tiến hành nghiên cứu chỉnh sửa gen nhằm theo đuổi danh lợi cá nhân bất chấp các lệnh cấm của Chính phủ. Báo cáo khẳng định, nhà khoa học Hạ Kiến Khuê đã cố tình né tránh sự giám sát của cơ quan quản lý, gây quỹ và tập hợp các nhà nghiên cứu để tiến hành chỉnh sửa gen trên phôi thai người vì mục đích nhân bản.

Đây là hành động đã vi vi phạm nghiêm trọng những quy tắc đạo đức, tính chuẩn mực của khoa học cũng như các quy định liên quan tại Trung Quốc. Theo đó, ông Hạ Kiến Khuê cùng những tổ chức và cá nhân dính líu đến thí nghiệm trên sẽ chịu hình phạt theo quy định của luật pháp. Những nghi phạm khác sẽ được chuyển cho Bộ Công an Trung Quốc xử lý.

Sau khi nhà khoa học Hạ Kiến Khuê công bố tại Trung Quốc đã có làn sóng tranh cãi mạnh mẽ của các nhà khoa học, y khoa về hai bé sinh đôi được nhà  khoa học chỉnh sửa gen. Nhiều người nghi ngờ về bước đột phá này trong y khoa nhưng nhiều người lại lo ngại về vấn đề đạo đức, lỗ hổng pháp lý.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo VTV

Các tin khác