Trung Quốc: Chủ quán bị ép nuốt gián vì bán mỳ bẩn

8/1/2016 8:56:01 AM
Cũng như một số quốc gia trên thế giới, tình trạng thực phẩm bẩn, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn nạn đối với quốc gia hơn một tỷ dân.

 

Cũng như một số quốc gia trên thế giới, tình trạng thực phẩm bẩn, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn nạn đối với quốc gia hơn một tỷ dân. Vừa qua, tại một nhà hàng nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) một thực khách đã phát hoảng khi phát hiện một con gián trong bát mỳ. Quá tức giận người này đã đòi bồi thường 5 nghìn nhân dân tệ hoặc ăn hết con gián đó...Không chút đắn đo, bà chủ đã nuốt chọn con gián thay vì phải mất số tiền như đã nêu trên.

Ngày 25/7 một thực khách khi vào ăn mỳ tại một nhà hàng có tiếng ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) thì phát hiện có gián trong tô mỳ. Quá tức giận, người này đã nổi sung, làm loạn cả quán sau đó đòi gặp chủ để nói chuyện.

Sau khi nghe chủ quán phân trần, người này không đồng ý và ép nữ chủ quán phải ăn bằng hết con gián có trong tô mỳ, nếu không, cô sẽ phải đền bù số tiền thiệt hại là 5.000 nhân dân tệ. Sau đó, chủ tiệm đã chọn phương án nuốt trọn con gián, thay vì phải mất tiền bồi thường. Hành động của cô khiến các nhân viên phục vụ và khách hàng trong nhà hàng choáng váng.

Tuy nhiên, nỗi giận vẫn chưa nguôi ngoai, do đó vị khách trên vẫn quyết truy tới cùng, đòi bồi thường cho mình số tiền thích đáng nếu không sẽ làm lớn chuyện, phá hỏng danh tiếng của địa điểm ăn uống này.

Ởgóc độ khác, nhiều người trong đó một số nhân viên nhà hàng cho rằng rất có thể họ đang bị tống tiền bởi đây là một nhà hàng bán mỳ khá uy tín. Được biết, trong suốt 11 năm hoạt động chưa một lần bị khách hàng khiếu nại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tổng hợp

Các tin khác