Trung Quốc: Chồng đánh vợ như kẻ thù trước mặt con nhỏ

4/27/2016 7:50:28 AM
Cuối tuần qua, cư dân mạng lại được phen dậy sóng bởi hành vi đánh vợ đầy bạo lực của một người chồng người Trung Quốc trước mặt con gái nhỏ đang khóc thét vì sợ hãi...

 

Cuối tuần qua, cư dân mạng lại được phen dậy sóng bởi hành vi đánh vợ đầy bạo lực của một người chồng người Trung Quốc trước mặt con gái nhỏ đang khóc thét vì sợ hãi...

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông đánh vợ dã man ở Thành Đô, Trung Quốc cho thấy tại quốc gia một tỉ dân, vấn đề bạo lực gia đình đang gia tăng một cách đáng ngại. Qua đoạn video, người chồng vũ phu đã “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với vợ ngay trên vỉa hè đông đúc người qua lại mặc cho cô con gái nhỏ sợ hãi khóc lóc.

Người đàn ông đánh đập vợ dã man giữa đường đông người qua lại.

Cô con gái nhỏ sợ hãi khóc thét

Đánh vợ như kẻ thù mặc người đi đường chạy lại can ngăn...

Người đàn ông này cho biết mình bị vợ lừa dối nên đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay lên người phụ nữ yếu ớt khiến nhiều người qua đường bất bình, dừng lại để can thiệp nhưng không thể ngăn được cơn thịnh nộ của người chồng vũ phu.

Người chồng vũ phu chí mẳng chửi người can ngăn

Thậm chí, khi người vợ dẫn con lảng đi, người đàn ông này vẫn tiếp tục chạy theo đánh vợ khiến người dân quanh đó phải chạy lại can thiệp.

Sau khi video được phát tán trên mạng xã hội Trung Quốc, đã có hàng nghìn bình luận lên án hành động dã man của kẻ vũ phu. Một cư dân mạng bình luận "Hắn ta dám đánh vợ ngay trước mắt đứa nhỏ. Đúng là một con quái vật", "Thật may là vẫn có nhiều người đứng ra can thiệp. ""Không chỉ riêng mỗi tên vũ phu này mà tất cả những gã đàn ông nào đánh vợ đều là rác rưởi hết", một người sử dụng mạng xã hội Weibo khác lên tiếng.

Được biết, tại Trung Quốc, từ ngày 1/3/2016, luật phòng chống bạo hành gia đình đầu tiên ngăn cấm tất cả các hình thức lạm dụng, bạo hành đối với các cặp đôi đã kết hôn và đang sống chung chính thức có hiệu lực tại Trung Quốc. Bởi vậy, chưa biết người đàn ông trên có bị bắt giữ và trả giá cho hành động vũ phu của mình hay không.

Theo thống kê của Hiệp hội Phụ nữ Trung Quốc (ACWF), gần 25% phụ nữ Trung Quốc đã từng là nạn nhân của bạo hành gia đình sau khi kết hôn mặc dù chỉ có từ 40.000 tới 50.000 trường hợp được ghi nhận mỗi năm. Đặc biệt, nghiên cứu năm 2013 cũng tiết lộ 50% đàn ông Trung Quốc thừa nhận có hành vi bạo hành bạn đời của mình, do đó cuộc sống lứa đôi của đất nước một tỷ dân cũng không phải là niềm ao ước của các cô gái trẻ trên thế giới muốn lấy chồng người Đại lục.

Tổng hợp

Các tin khác