Tránh lạnh trên xe ô tô: 2 mẹ con tử vong do ngạt khí CO

1/26/2016 10:47:40 PM
Băng tuyết, gió lạnh không chỉ làm tê liệt hệ thống giao thông, tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy đau lòng...  

Những ngày cuối tháng 1/2016, thời tiết khắc nghiệt trên khắp các châu lục khiến người dân phải oằn mình chống chọi với giá rét. Băng tuyết, gió lạnh không chỉ làm tê liệt hệ thống giao thông, tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy đau lòng...

Cơn bão tuyết tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ đã gây ra nhiều thiệt hại, đặc biệt 30 người đã thiệt mạng sau các sự cố liên quan đến tuyết. Hai trong số đó là cô Sashalynn Rosa, 23 tuổi và cậu con Messiah, bang New Jersey. 

Vụ việc đau lòng xảy ra vào chủ nhật vừa qua. Sau khi chơi đùa cùng các con trên tuyết, Sashalynn Rosacùng với con trai và cô con gái 3 tuổi đã chui vào trong xe để giữ ấm trong khi chồng ở ngoài xúc tuyết quanh xe. Khoảng 20 phút sau, người chồng mở cửa và choáng váng khi thấy ba mẹ con ngất lịm bên trong.

Ngay lập tức, người chồng gọi 911 và đưa ba mẹ con vào bệnh viện gần đó tuy nhiên người mẹ và con trai đã không qua khỏi, bé gái đang trong tình trạng nguy kịch.

Carmona, một trong số những người hàng xóm cố gắng hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân, cho biết các nhân viên y tế đã rơi nước mắt trước cảnh tượng này. “Anh nhân viên y tế đã khóc, cảnh sát cũng khóc. Tất cả mọi người đều khóc,” chị kể lại.

Sau khi tìm hiểu, các nhà chức trách cho biết nguyên nhân dẫn đến bi kịch trên là do họ bị ngộ độc khí CO. Ống xả của xe ô tô bị tắc do tuyết đóng băng khiến khí CO bị tích tụ lại trong xe không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, khí độc không màu, không mùi nên 3 mẹ con không ý thức được những gì đang xảy ra dẫn đến hậu quả đau lòng trên.

Tổng hợp

Các tin khác