Tổng thống Trump bỏ về trong cuộc gặp với phe Dân chủ về kinh phí xây bức tường biên giới

1/10/2019 2:58:00 AM
Trong cuộc họp với các thành viên đảng Dân chủ ở Nhà Trắng về vấn đề kinh phí xây dựng bức tường biên giới với Mexico, Tổng thống Trump đã đập bàn bỏ về trong cuộc họp sau khi không nhận được sự chấp thuận.

Trong cuộc họp với các thành viên đảng Dân chủ ở Nhà Trắng về vấn đề kinh phí xây dựng bức tường biên giới với Mexico, Tổng thống Trump đã đập bàn bỏ về trong cuộc họp sau khi không nhận được sự chấp thuận.

Tờ New York Times cho biết các thành viên của đảng Dân chủ đã bị sốc và  cho rằng ông Trump "lên cơn giận dữ". Trong khi đó các đồng minh của tổng thống chỉ trích phe Dân chủ vì từ chối thương lượng.

Sau khi rời khỏi phòng họp ông Trump đã chia sẻ trên trang cá nhân mô tả uộc gặp này với ông Chuck Schumer và bà Nancy Pelosi là "hoàn toàn phí thời gian". Ông viết: "Tôi đã hỏi điều gì sẽ xảy ra trong 30 ngày sau khi tôi đồng ý mở cửa chính phủ, liệu các vị có chấp thuận kế hoạch an ninh biên giới bao gồm một bức tường chắn bằng thép không? Nancy nói, KHÔNG. Thế là tôi nói bye-bye, không có lựa chọn nào khác đâu!".

Cuộc gặp diễn ra sau khi tổng thống Mỹ đã cố gắng trấn an các Thượng nghị sĩ Cộng hòa về chiến lược đóng cửa chính phủ, cho đến khi phe Dân chủ chấp thuận khoản kinh phí 5,7 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông.

Trước đó, ông Trump đã có cuộc gặp vào bữa trưa với các nhân vật chủ chốt của phe Cộng hòa và tuyên bố phe này "hoàn toàn thống nhất". Mặc dù có vài câu hỏi dành cho tổng thống về "chiến lược", hầu hết Thượng nghị sĩ Cộng hòa đều ủng hộ ông Trump.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lisa Murkowski của bang Alaska cho biết bà đã nhắc tới những vấn đề mình gặp phải khi chính phủ đóng cửa, bà Murkowski nói rằng ông Trump lắng nghe nhưng kêu gọi phe Cộng hòa "hãy đứng cùng nhau".

"Không có thảo luận về bất cứ vấn đề nào khác ngoài tinh thần đoàn kết", ông Trump cho biết.

Việc ông Trump có được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa dẫn tới khả năng tình trạng đóng cửa sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai gần. Phe Dân chủ cũng có bài phát biểu vào ngày 9/1, yêu cầu tổng thống chấm dứt tình trạng này trước khi thỏa thuận vấn đề biên giới.

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã ảnh hưởng tới hơn 800.000 viên chức nhà nước, người dân, địa điểm công cộng, kinh tế cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ngân sách chưa đến hồi kết, 

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Zing

Các tin khác