Tổng thống Trump bày tỏ tự hào kết quả cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên

6/13/2018 2:10:24 PM
Trên trangTwitter cá nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tự hào về kết quả hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6.

Trên trangTwitter cá nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tự hào về kết quả hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6.

Tổng thống Trump khẳng định "tiến triển lớn đã đạt được trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên", đồng thời cho biết đã có quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người mà theo ông muốn "thấy những điều tốt đẹp cho đất nước". Theo ông, "ai cũng có gây chiến, nhưng chỉ những người dũng cảm nhất mới có thể kiến tạo hòa bình".

Sau hội nghị thưởng đỉnh, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã kí một tuyên bố chung 4 điểm, trong đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết của mình đối với "tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn" của bán đảo Triều Tiên. Đổi lại Washington sẽ đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng, ngừng tập trận chung với Seoul, trong giai đoạn đối thoại thiện chí giữa Mỹ và Triều Tiên.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác