Tổng thống Nga Putin hé lộ đòn trả đũa mạnh hơn lệnh trừng phạt mới của Trump

4/16/2018 3:29:41 PM
Trong tuyên bố mới đây từ Điện Kremlin cho biết Nga đang chuẩn bị đòn trả đũa mạnh hơn vào chính quyền Trump sau khi Tổng thống Trump công bố lệnh trừng phạt Nga, căng thẳng giữa hai cường quốc về hạt nhân ngày càng leo thang cao.

Trong tuyên bố mới đây từ Điện Kremlin cho biết Nga đang chuẩn bị đòn trả đũa mạnh hơn vào chính quyền Trump sau khi Tổng thống Trump công bố lệnh trừng phạt Nga, căng thẳng giữa hai cường quốc về hạt nhân ngày càng leo thang cao.

Sau khi Mỹ tuyên bố bổ sung thêm 38 doanh nhân, những quan chức cấp cao và các công ty Nga vào danh sách trừng phạt của Mỹ. Đây được xem là một phần trong nỗ lực nhằm trừng phạt cái được gọi là "các hoạt động nguy hại" của Nga bị cáo buộc là đang diễn ra trên toàn cầu.

Điện Kremlin mới xác nhận, họ đang xem xét các biện pháp trả đũa chống lại chính quyền Trump.

Bộ trưởng Giao thông Nga Maxim Sokolov khẳng định: "Tôi sẽ không thông báo bất cứ điều gì, chúng tôi đang làm việc về vấn đề này. Biện pháp đáp trả mạnh mẽ đối với các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã được soạn và một dự luật phác thảo các biện pháp trả đũa tiềm năng đã được trình lên quốc hội Nga vào đầu tuần này.

Dự luật đang được xem xét bao gồm các biện pháp như cấm nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, rượu và thuốc lá cũng như thuốc y tế của Mỹ.

Thông báo của ông Sokolov là dấu hiệu trực tiếp cho thấy chính phủ của ông Putin đang tích cực xem xét đáp trả các lệnh trừng phạt Mỹ.

Căng thẳng Nga - Mỹ xấu đi nghiêm trọng bởi vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal trên đất Anh cũng như vụ không kích nhắm vào Syria của liên quân do Mỹ dẫn đầu hôm 14.4 mới đây.

Chính quyền của Tổng thống Putin đã gay gắt lên án cuộc không kích nhưng vẫn chưa thông báo sẽ đáp trả thế nào.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân Việt)

Các tin khác