Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga

3/27/2018 8:33:35 AM
Theo thông tin mới đây Tổng thống Mỹ đã ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle và trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga.

Theo thông tin mới đây Tổng thống Mỹ đã ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle và trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga.

Bất chấp cảnh báo của Nga về việc sẽ đáp trả bằng biện pháp tương tự, ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga cũng như đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle vì vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury , Anh.

Theo các quan chức cấp cao giấu tên Mỹ, 48 người được biết tới là nhân viên tình báo làm việc tại Lãnh sự quán Nga tại Seattle và 12 người làm việc tại phái bộ Nga ở Liên hợp quốc (LHQ) sẽ phải rời Mỹ trong 7 ngày tới.

Trước động thái từ Mỹ, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhận định quyết định trục xuất này là "sai lầm" và hủy hoại những gì còn sót lại trong quan hệ Nga-Mỹ. Hãng tin RIA (Nga) dẫn lời Đại sứ Antovov nói rằng phản ứng của Moskva sẽ "tương xứng".

Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời một thành viên Thượng viện nước này cho biết Moscow cũng sẽ đáp trả động thái trên của Washington, theo đó sẽ trục xuất ít nhất 60 nhân viên từ các cơ quan ngoại giao Mỹ tại Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ đáp trả bằng biện pháp tương tự nếu Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Theo ông Peskov, câu trả lời của Moskva được dựa trên nguyên tắc "có đi có lại".

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác