Tôi phải làm gì khi người thứ ba xuất hiện?

11/9/2015 9:09:19 AM
Không thể để nỗi nghi ngờ dày vò lâu hơn, tôi đã theo dõi vợ. Tôi lẳng lặng đi theo Hằng và thấy vợ vào quán hẹn hò với một người đàn ông. Trời đất như sụp đổ dưới chân khi tôi nhìn thấy Hằng lao vào lòng một người đàn ông chạc tuổi tôi.

Tôi là một người đàn ông khỏe mạnh, và đầy nhiệt huyết. Sau khi tốt nghiệp đại học được một năm thì tôi cưới Hằng, cô hoa khôi học sau tôi 2 khóa ở đại học. Tôi yêu vợ tha thiết, tình yêu của chúng tôi càng nồng nàn và mãnh liệt hơn khi về sống chung với nhau.

 

Chưa kịp có con thì tôi có quyết định thuyên chuyển công tác vào TP HCM trong thời gian 2 năm, sau đó tôi mới được quay lại Hà nội để nhận vị trí lãnh đạo. Mặc dù không muốn xa cách, nhưng vì sự nghiệp nên tôi và Hằng đã thống nhất tạm mỗi đứa một nơi vì lúc này công việc của vợ tôi rất ổn định.

 

 

Kể từ khi chia cách, vợ chồng tôi ngày nào cũng dành hàng tiếng đồng hồ để nói chuyện với nhau cho thỏa nỗi nhớ mong. Tôi thường động viên Hằng mỗi khi thấy vợ khóc “chúng ta cùng cố gắng em nhé, tất cả đều vì cuộc sống của vợ chồng mình sau này”. Hằng luôn đáp lại thật âu yếm, nũng nịu khiến tôi càng cảm thấy nhớ vợ đến cồn cào.

 

Công việc mới nhiều áp lực và bận rộn khiến tôi chỉ có thể về thăm vợ được 4 lần trong suốt thời gian công tác. Nhưng không vì thế mà tình cảm vợ chồng tôi nhạt phai đi, đối với tôi em dường như là tất cả.

 

Sau bao nhung nhớ, rồi thời gian công tác cũng kết thúc, đón tôi tại sân bay là người vợ xinh đẹp cùng các đồng nghiệp. Nhận bó hoa và cái hôn nồng thắm của vợ mà tôi cảm thấy yêu đời biết bao. Từ nay tôi sẽ tha hồ ung dung tự tại mà hưởng thụ chuỗi ngày hạnh phúc tràn trề bên người vợ đẹp và sự nghiệp đang mỗi ngày một phát triển của tôi.

 

Thế nhưng đấy chỉ là một giấc mơ đẹp trong cuộc đời tôi. 1 tháng sau ngày trở về, chưa kịp vui đủ với niềm hạnh phúc thì tôi phát hiện ra những sự khác lạ của vợ. Hằng thường có tin nhắn lúc nửa đêm khi tôi đã ngủ hoặc lúc sáng sớm. Thái độ của Hằng cũng khang khác. Với lý do công việc nên cô ấy thường đi về không có giờ giấc và hay có những chuyến công tác đột suất.

 

Không thể để nỗi nghi ngờ dày vò lâu hơn, tôi đã theo dõi vợ. Tôi lẳng lặng đi theo Hằng và thấy vợ vào quán hẹn hò với một người đàn ông. Trời đất như sụp đổ dưới chân khi tôi nhìn thấy Hằng lao vào lòng một người đàn ông chạc tuổi tôi. Hai người ôm chặt lấy nhau và mải miết trao nhau những nụ hôn thật dài.

 

Tôi cay đắng và câm lặng ra về. Tôi không thể làm ầm ỹ vì danh dự của tôi. Tôi cho rằng có thể trong lúc vợ chồng xa cách cô ấy vì cô đơn đã tạm tìm một bờ vai trong lúc trống vắng. Tôi yêu vợ tôi biết bao. Tôi sẽ bỏ qua và tìm cách bù đắp cho cô ấy thật nhiều.

 

Nhưng sự thật là sau giờ làm việc, khi Hằng trở về nhà cô ấy lại xà vào lòng tôi và cũng hôn tôi như đã từng hôn người đàn ông ban sáng.. Tôi đau khổ vô cùng. Tôi tự dặn lòng vì tôi còn yêu vợ nhiều lắm. Vì sự xa ngã của cô ấy một phần lỗi cũng do tôi với những tháng ngày thiếu vắng.

 

Tôi bắt đầu quan tâm vợ nhiều hơn, thỉnh thoảng nói bóng gió xa xôi về những chuyện tôi đã chứng kiến trong quán cà phê nhưng áp cho một người bạn và hy vọng Hằng giật mình tỉnh ngộ mà thay đổi.

 

Nhưng Hằng vẫn chứng nào tật nấy, Hằng không thể rời bỏ người đàn ông kia. Tôi phải làm gì khi hàng đêm cảm thấy ghê tởm với cái ôm của vợ. Tâm hồn tan nát và tôi chỉ muốn hét lên với trời xanh tại sao cuộc đời lại đối xử với tôi như vậy. Sự nghiệp ư, còn quan trọng gì khi người tôi yêu thương đã thuộc về vòng tay người khác.

 

Nếu có thể làm lại được từ đầu, dù phải trả giá thế nào tôi cũng nguyện đánh đổi. Giờ đây cuộc đời tôi vô vị trôi theo những giọt cà phê đắng ngắt, những chai rượu mà nồng độ men của nó có thể giúp tôi quên đi hiện tại đắng cay. Tôi phải làm gì khi tình yêu dành cho vợ còn quá nhiều?

 

Tôi phải làm gì khi người thứ ba xuất hiện?

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác