Tin nóng: Thủ tướng David Cameron tuyên bố từ chức sau khi Anh rời khỏi EU

6/24/2016 4:48:12 PM
Sau khi có kết quả sơ bộ về cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc nước Anh đi hay ở lại Liên minh Châu Âu (EU). Với kết quả kiểm phiếu 48,2% người dân Anh chọn ở lại, trong khi 51,8% người dân Anh chọn rời khối 28. 

Sau khi có kết quả sơ bộ về cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về việc nước Anh đi hay ở lại Liên minh Châu Âu (EU). Với kết quả kiểm phiếu 48,2% người dân Anh chọn ở lại, trong khi 51,8% người dân Anh chọn rời khối 28. Với kết quả trên, nước Anh sẽ chính thức rời khối EU sau 43 năm gắn bó. 

Ngay sau khi việc bỏ phiếu xác định nước Anh rời khỏi EU, thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố từ chức trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 10/2016.

Thủ tướng chia sẻ với báo giới bên ngoài văn phòng ở phố Downing "Tôi không nghĩ mình sẽ tiếp tục là người phù hợp trong vai trò 'thuyền trưởng' chèo lái đất nước đến đích tiếp theo" và dừng bước để Thủ tướng mới khởi động tiến trình rời khỏi EU.

Được biết, trước khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra, Thủ tướng Cameron đã có nhiều bài phát biểu về khó khăn khi nước Anh rời khỏi EU cũng như những lợi ích sẽ đạt được khi ở lại Liên minh châu Âu.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz cho biết cuộc thương lượng của EU về vấn đề Brexit sẽ sớm bắt đầu.

Tổng hợp

Các tin khác