Thủ tướng Anh bác bỏ thông tin trưng cầu dân ý lần 2

6/28/2016 3:44:53 PM
Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều, sự tiếc nuối và hơn 3 triệu chữ ký của người Anh ủng hộ quay lại EU sau cuộc trưng cầu dân ý vừa qua. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh David Cameron đã bác bỏ khả năng sẽ tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai.

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều, sự tiếc nuối và hơn 3 triệu chữ ký của người Anh ủng hộ quay lại EU sau cuộc trưng cầu dân ý vừa qua. Tuy nhiên, thủ tướng Anh David Cameron đã bác bỏ khả năng sẽ tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai.

Tại Anh, kiến nghị thư trực tuyến kêu gọi tiến hành lại cuộc trưng cầu dân ý đã giành được hơn 3 triệu chữ ký ủng hộ. Bên cạnh đó, còn có những đồn đoán rằng Chính phủ có thể tổ chức cuộc trưng cầu lần nữa sau khi nhất trí được về các điều khoản quan hệ mới với EU.

Thủ tướng Anh đã bật khóc sau bài diễn văn từ chức

Tuy nhiên, Thủ tướng Cameron nêu rõ, đây không phải là một lựa chọn được tính đến của Chính Phủ. Bởi vậy, ông Cameron đã kêu gọi Quốc hội không ngăn cản ý nguyện rời khỏi EU của người dân bởi xét trên nhiều khía cạnh con số 3 triệu người so với 53,1 triệu trên tổng dân số của Anh là một tỷ lệ quá nhỏ.

Được biết,  tân Thủ tướng Anh sẽ được bổ nhiệm vào ngày 2/9/2016. Ngay sau đó, ông Cameron sẽ trao chìa khóa ngôi nhà số 10 phố Downing sau 6 năm làm Thủ tướng cho chủ nhân mới ngay trong ngày.

Như vậy, những thông tin đồn đoán về việc Anh sẽ trưng cầu dân ý lần 2 về việc có đi hay ở lại khối EU hay không sẽ không xảy ra.

Tổng hợp

Các tin khác