Thủ lĩnh nhóm phiến quân khét tiếng HTS bị quân đội Syria tiêu diệt

1/24/2019 8:32:00 AM
Thủ lĩnh khét tiếng của phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) cùng với một số phụ tá thân cận đã bị quân đội Syria tiêu diệt trong cuộc tấn công nhóm này nhằm vào các cơ sở quân sự quân đội.

Thủ lĩnh khét tiếng của phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) cùng với một số phụ tá thân cận đã bị quân đội Syria tiêu diệt trong cuộc tấn công nhóm này nhằm vào các cơ sở quân sự quân đội.

Truyền thông đưa tin, Abu Mohammad Jolani thủ lĩnh nhóm phiến quân đã cũng một số phụ phá thân cận đã tổ chức cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Idlib nhưng đã bị quân đội tiêu diệt.

Cùng với đó nguồn tin sở tại cho biết: “Trong một cuộc tấn công của HTS và lực lượng phiến quân đồng minh nhằm vào các cơ sở quân sự của quân đội Syria ở gần sân bay quân sự Abu Dhuhour ở Đông Nam Idlib, chỉ huy cấp cao Ajnad al-Kavkaz, bí danh Abu al-Bara Qafqazi, đã bị tiêu diệt.”

Thủ lĩnh Qafqaz trước khi bị quân đôi tiêu diệt là phó chỉ huy của HTS và có quan hệ gần gũi với Abu Mohammad Jolani. Đối tượng này bị cáo buộc phạm những tội ác xấu xa nhất ở khu vực miền Bắc Syria.

Qafqazi cũng câu kết với Jolani và đóng vai trò quan trọng trong việc “mở hành lang” cho các phần tử khủng bố đến từ Trung Á và vùng Caucasus.

Quân đội Syria cũng đã chặn đứng các cuộc tấn công của nhóm HTS cùng một số nhóm khủng bố khác ở vùng phi quân sự thuộc khu vực phía Đông Nam Idlib và gần sân bay quân sự Abu Dhuhour.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Vietnamplus

Các tin khác