Thu hồi sữa bột thừa nitrat và selenium ở Trung Quốc

6/25/2015 4:45:24 PM
Sau vụ bê bối sữa nhiễm melamine diễn ra tại Trung Quốc năm 2008 khiến ít nhất 6 trẻ tử vong và hàng ngàn trẻ bị bệnh. Mới đây, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Trung Quốc lại phát hiện 3 nhà sản xuất sữa thuộc tỉnh Thiểm Tây, qua đó thu hồi khẩn cấp một số mẫu sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh do kém chất lượng...Theo cơ quan quản lý, tất cả sản phẩm của 3 hãng đều làm từ sữa dê.

 

Thu hồi sữa bột thừa nitrat và selenium ở Trung Quốc

 

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc thông báo nồng độ nitrat quá mức cho phép đã được phát hiện trong 5 lô sản phẩm sữa bột công thức của Công ty Sản xuất bơ sữa Guanshan Thiểm Tây vào đầu năm 2015.

 

 

Tương tự, nồng độ selenium cao hơn mức cho phép cũng được phát hiện trong hai lô sữa của Công ty Sản xuất bơ sữa Guanshan Xi'an và Công ty Công nghiệp Shengtang.

 

Cơ quan giám sát cho biết bản thân nitrat không gây hại, nhưng chất này có thể trở nên độc hại nếu gặp phải một số loại vi khuẩn nhất định.Ngoài ra, Cục Quản lý an toàn thực phẩm Trung Quốc cũng chưa phê duyệt selenium là một chất dinh dưỡng phù hợp để sử dụng trong công thức sữa bột của trẻ sơ sinh.

 

Hiện, Công ty Sản xuất bơ sữa Guanshan Thiểm Tây đã tiến hành thu hồi các sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, ngừng dây chuyền sản xuất và giải quyết các vấn đề liên quan.

 

Hải Yến

Các tin khác