Thoát y: Phương pháp dạy học gây sốc của cô giáo người Hà Lan

10/12/2015 9:41:31 PM
Một cô giáo tại Trường trung học Groene Hart Rijnwoude (Hà Lan)  dùng phương pháp thoát y để giảng dạy về cơ thể con người thì quả thật là chuyện lạ chưa bao giờ xảy ra trong thực tế...

 

Mỗi giáo viên giảng dạy đều có những phương pháp truyền đạt riêng, có người sử dụng đồ họa trực quan, có người sử dụng công nghệ hiện đại hoặc âm thanh đa chiều...tuy nhiên dùng phương pháp thoát y để giảng dạy về cơ thể con người thì quả thật là chuyện lạ chưa bao giờ xảy ra trong thực tế...

 

Theo tờ New York Daily News, cô giáo Debby Heerkens, công tác tại Trường trung học Groene Hart Rijnwoude (Hà Lan), đã gây sốt trên internet sau khi phương pháp giảng dạy bắt mắt của cô được một học sinh của mình đưa lên mạng.

 

 

Trong một tiết học về cơ thể con người, cô Heerkens đã khiến các học sinh lớp 7 của mình kinh ngạc khi bước lên bàn trong giờ sinh vật và bắt đầu... cởi bỏ quần áo. Tuy nhiên, ngay bên dưới lớp xiêm y bên ngoài, cô mặc một bộ đồ bó mô tả chi tiết các bộ phận bên trong cơ thể người. Cô mặc nhiều lớp quần áo, cung cấp hình ảnh trực quan sinh động về cấu trúc xương và cơ quan nội tạng.

 

Chia sẻ về cách dạy học đặc biệt trên, cô Heerkens cho biết muốn học sinh hiểu rõ về cơ thể con người bằng hình ảnh trực quan của mình “Ban đầu, bọn trẻ có bị sốc chút ít do chúng nghĩ cô giáo thoát y, cho đến khi chúng nhìn thấy những gì bên dưới”.

 

Cho đến nay, đoạn phim quay cảnh cô Heerkens “thoát y” dạy học đã thu hút hơn 60.000 lượt xem trên Facebook và nhận được sự đồng tình về phương pháp dạy học độc đáo của cô giáo Hà Lan trên mạng xã hội. Một người tấm tắc “Đó là một cá nhân có khả năng truyền cảm hứng! Một tấm gương tuyệt vời”, Một người khác nói thêm: “Cô ấy quá cuồng nhiệt, nhưng đáng mến!”.

 

Vậy, mới biết trong thế giới hiện đại, mọi ý tưởng đều có thể xảy ra nếu việc đó không trái với thuần phong mỹ tục và giúp làm tốt hơn công việc của mình.

 

Hải Yến

Các tin khác