Thiêu sống cậu bé 10 tuổi vì muốn bắt chước IS

3/6/2015 11:32:54 AM
Mới đây, một cậu bé 10 tuổi người Yemen đã bị nhóm bạn nhốt vào cũi gỗ và châm lửa đốt, bắt chước video thiêu sống phi công Jordan man rợ của IS. 

 

Sự việc xảy ra tại thị trấn Al Dahthath, Yemen khi một nhóm gồm 7 thiếu niên đã tấn công cậu bé 10 tuổi, nhốt vào cũi gỗ, sau đó, chúng tưới xăng lên người nạn nhân và châm lửa thiêu sống.

 

 

Cậu bé 10 tuổi người Yemen (phải) đã bị một nhóm bạn tiến hành thiêu sống bắt chước theo vụ việc của phi công người Jordan.

 

Chính tiếng khóc thất thanh của nạn nhân đã khiến dân làng chú ý và nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu. Được biết, cậu bé hiện bị bỏng nặng một bên chân và đang bị sang chấn tâm lý do quá sợ hãi.

Theo lời khai của các “hung thủ” nhỏ tuổi, chúng đã được xem video thiêu sống phi công Jordan mới đây của IS và muốn làm theo giống như vậy. Cho đến thời điểm này, đoạn phim vẫn được phát tán rộng rãi ngay cả ở những vùng hẻo lánh và thiếu điện như Al Dahthah.

 

Theo các nhân chứng, những đứa trẻ này đã chơi trò đóng vai khủng bố IS, chúng ra lệnh và hô khẩu hiệu như những gì đã xem được trong video. Khi “trò chơi” diễn ra, mỗi cậu bé đều thay phiên nhau vào vai những tên khủng bố khác nhau, trong đó, “kẻ cầm đầu” có quyền ngồi ghế và ra lệnh những người còn lại.

 

 

Video “hành quyết” con tin, tái hiện cảnh IS sát hại 21 người Ai Cập của nhóm thanh thiếu niên Yemen.

 

Cũng trong vài tuần trước, một đoạn băng cho thấy một nhóm thanh thiếu niên Yemen đã tái hiện lại cảnh IS sát hại 21 người Ai Cập theo Thiên Chúa giáo ở Libya vào tháng 11/2014. Cảnh quay thiếu chuyên nghiệp đã được thực hiện ở đâu đó trên bờ biển Vùng Vịnh của Yemen.

 

Trong đoạn video, những cậu bé chừng 10 tuổi, trên người chỉ mặc mỗi chiếc quần đã bị áp giải bởi 5 cậu trai khác đang ở lứa tuổi vị thành niên. Những đứa trẻ lớn này đều ăn mặc đầy đủ, khăn trùm kín mặt để vào vai những tên đồ tể IS chặt đầu con tin. Mỗi cậu bé trùm mặt đều cầm một cây gậy để giả làm dao cắt cổ “các diễn viên” vào vai con tin. Theo đó, tất cả những đứa trẻ trong phim đều diễn rất nhập vai, chứng tỏ chúng đã dành nhiều thời gian để xem các đoạn băng kinh hãi của phiến quân này.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác