Thí sinh X-Factor Mai Thế Anh quyên sinh: đâu là thật, giả

4/28/2016 10:43:48 PM
Phiên bản một số chương trình truyền hình mới của Việt Nam thời gian gần đây thu hút rất nhiều khán giả xem truyền hình. Trong đó, không ít các chương trình đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cộng đồng xã hội. 

Phiên bản một số chương trình truyền hình mới của Việt Nam thời gian gần đây thu hút rất nhiều khán giả xem truyền hình. Trong đó, không ít các chương trình đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cộng đồng xã hội. Trong đó, Mai Thế Anh – thí sinh X-Factor  cuộc thi Nhân tố bí ẩn mùa 2 đã khiến nhiều người cảm phục vì vượt lên chính bản thân mình và căn bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, thông tin Thế Anh tự tử do không chịu nổi áp lực của dư luận khiến nhiều người bán tín, bán nghi không biết đâu là thật, giả...

Tối 27/4, trong lòng nhiều tâm sự, thí sinh Mai Thái Anh của cuộc thi Nhân tố bí ẩn mùa 2 đã viết những dòng ẩn ý trên Facebook cho rằng mình là “vật dùng xong rồi bỏ” và là thứ để mọi người “dè bỉu như cặn bã”. Mai Thái Anh viết “Suốt 20 năm bị cuộc đời quay lưng giờ cũng đến lúc quay lưng với cuộc đời rồi. Sức chịu đựng của một người có giới hạn, mọi chuyện nên kết thúc ở đây, xem như tìm lối thoát cho bản thân. Chị ơi, em đến với chị đây!”.

Bức ảnh chụp Thái Anh ngày 13/4 khi bị suy nhược cơ thể

Ngay sau khi đọc được thông tin trên, nhiều bạn bè và người thân của thí sinh lo lắng và cho rằng anh đã uống thuốc ngủ tự tử vì không chịu nổi sức ép từ dư luận.

Chứng trầm cảm và con đường đến với âm nhạc

Trước đó, khi tập 3 X Factor được phát sóng, Mai Thái Anh gây xúc động với câu chuyện vượt qua chứng trầm cảm để tham gia sân chơi ca hát và tâm sự rằng mình luôn bị mọi người xa lánh và rơi vào trạng thái cô độc. Anh trở nên khép kín và không thể trò chuyện cùng ai, do đó mẹ Thái Anh quyết định đưa con vào TP HCM để thay đổi môi trường sống với hy vọng căn bệnh trầm cảm của con trai sẽ được cải thiện.

Thời gian đầu, ở môi trường mới Đại học Quốc tế TP HCM, anh vẫn chưa bắt kịp nhịp sống nhưng may mắn, âm nhạc như liều thuốc chữa trị tâm hồn và Thái Anh đã bắt lấy nó như phao cứu sinh. Khi trình diễn, anh được ban giám khảo và cả khán giả đánh giá cao về tinh thần máu lửa, qua đó Thái Anh đã vượt qua vòng Hội ngộ để có mặt trong vòng Tranh đấu, X Factor.

Đánh bóng tên tuổi hay sự thật

Sau khi tập 3 X Factor lên sóng, anh bị cư dân mạng tố giả bệnh trầm cảm để lấy tình thương của khán giả, họ phản đối với lý do rằng chàng trai này đã bắt chước Loki Bảo Long để đánh bóng tên tuổi, bởi vậy một số khán giả quá khích đã vào trang cá nhân của Thái Anh để công kích.

Không chỉ vậy, nhiều người nhận ra Mai Thái Anh từng là thí sinh cuộc thi Vietnam Idol 2015 với tên thật Trần Nguyên Bảo. Còn khi tới X Factor mùa thứ hai, anh đổi nghệ danh Mai Thái Anh. Ở Vietnam Idol 2015, anh giới thiệu mình 23 tuổi và nói giọng miền Nam, còn ở Nhân tố bí ẩn 2016, anh chia sẻ bản thân mới 21 tuổi và quê ở Hưng Yên, nói giọng Bắc.

Chính những thông tin đầy mâu thuẫn này khiến nam thí sinh vấp phải phản ứng mạnh từ phía khán giả. Có lẽ không chịu nổi áp lực nên Thái Anh đã khóa máy khiến nhiều người lo lắng, hoang mang anh làm điều dại dột.

Mai Thái Anh từng thi Vietnam Idol 2015. Ảnh: Thanh Nga

Thông tin Mai Thái Anh tự vận chưa được xác nhận

Đơn vị sản xuất X Factor chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin Mai Thái Anh tự vẫn bởi họ chỉ quản lý những thí sinh ở các tỉnh đến để tham dự cuộc thi còn Thái Anh sống cùng mẹ tại TP HCM nên không có sự ràng buộc về nơi ở.

Khi tập luyện cùng ê-kíp, Thái Anh đến địa điểm của ban tổ chức để tham gia cùng các thí sinh khác. Hiện, họ vẫn chưa liên lạc được với gia đình của Thái Anh.

Về việc Mai Thái Anh thể hiện sự tuyệt vọng vì áp lực dư luận, nhiều người cho rằng nam thí sinh muốn lấy tình thương từ khán giả khi phần thi của anh trong vòng Tranh đấu sẽ được lên sóng vào chủ nhật tuần này và anh đã bị loại. Do đó, nhiều khả năng Mai Thái Anh đang tìm cách lôi kéo sự gây chú ý của người hâm mộ.

Ở góc độ khác, một người của đơn vị sản xuất cho biết: "Chúng tôi không ủng hộ những thí sinh giả vờ tự tử để lấy tình thương của khán giả. Điều này sẽ tác động đến những thí sinh khác cũng có hành động tương tự".

Tổng hợp

Các tin khác