Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

6/15/2019 9:01:00 AM
Sau hàng loạt scandal sử dụng chất cấm của các nghệ sĩ trong công ty Yang Hyun Suk bất ngờ tuyên bố từ chức vị trí chủ tịch của YG Entertainment

 

Sau hàng loạt scandal sử dụng chất cấm của các nghệ sĩ trong công ty Yang Hyun Suk bất ngờ tuyên bố từ chức vị trí chủ tịch của YG Entertainment. Ngay sau tuyên bố gây chấn động làng giải Hàn Quốc thì em trai chủ tịch Yang  là Yang Min Suk đồng thời là CEO của YG Entertainment cũng tuyên bố từ chức rời khỏi vị trí ban điều hành của YG.

Sau hàng loạt các scandal sử dụng chất cấm của nghệ sĩ trong công ty mới đây nhất là B.I  của nhóm nhạc nam iKON bị phanh phui. Ngày 14/6. Yang Hyun Suk bất ngờ tuyên bố từ chức khỏi mọi vị trí ở YG Entertainment. Trên trang cá nhân ông đăng tải bài viết với nội dung như sau: “Tôi rất xin lỗi những người yêu mến YG và các nghệ sĩ. Tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi đến các nhân viên, những người đang âm thầm làm việc chăm chỉ giữa những lời chỉ trích gay gắt”.

 “Tôi đã dành 23 năm để cống hiến cho công ty. Đó là một vinh dự khi bản thân được ủng hộ và nâng đỡ những nghệ sĩ tài giỏi nhất cũng như âm nhạc của họ. Tôi sẽ từ bỏ tất cả các vị trí và công việc tại YG từ ngày hôm nay. Tôi chân thành mong rằng sẽ không còn bất kỳ tổn hại nào xảy đến với các nghệ sĩ và fan của họ.

YG hiện có rất nhiều chuyên gia tài giỏi hơn hơn tôi và tin rằng bằng cách bước xuống, tôi sẽ tạo ra một cơ hội tốt để họ phát huy hết khả năng. Tôi chân thành hy vọng công ty sẽ ổn định trở lại sớm nhất có thể. Cuối cùng, sự thật sẽ sớm được phơi bày thông qua các cuộc điều tra sắp tới. Cám ơn các bạn”.

Thông tin này khiến người hâm mộ Hàn Quốc và thế giới bị sốc vì  Yang Hyun Suk là người tạo ra những nhóm nhạc tài năng nhất của Kpop như: Big Bang, 2NE1, Winner, iKON, Black Pink, và các nghệ sĩ solo nổi tiếng khác.

Ngay sau tuyên bố từ chức của Chủ tịch YG em trai ông là CEO của YG Entertainment Yang Min Suk cũng đưa ra thông báo từ chức với nội dung như sau: "Sau thời gian dài nỗ lực duy trì và phát triển YG, hôm nay tôi quyết định từ chức".

"Chủ tịch Yang và tôi trong suốt thời gian qua đều mải mê với các hoạt động âm nhạc và việc kinh doanh của công ty mà âm thầm chịu đựng những cáo buộc vô căn cứ với niềm tin rằng sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, bây giờ tôi biết rằng thật khó khăn để giải thích và bảo vệ những nghệ sĩ không liên quan đến vụ việc lần này.

Để đưa công ty sang một trang mới và giải quyết những khó khăn trước mắt thì cần phải có sự thay đổi lớn. Để tránh gây hiểu lầm về quyết định từ chức của chủ tịch Yang, tôi nghĩ mình cần đưa ra thông báo này. Tôi đã cân nhắc và cuối cùng quyết định từ chức CEO sau thời gian dài điều hành công ty".

"Trước lễ kỉ niệm 23 năm thành lập công ty ít lâu, tôi từng nói để giải quyết những khó khăn trước mắt, hơn ai hết chính chúng ta cần phải tự thay đổi chính mình. Tôi mong rằng quyết định của mình sẽ mở ra 1 cánh cửa mới tươi sáng và triển vọng hơn cho YG".

Hiện tại người hâm mộ và truyền thông châu Á đang đứng ngồi không yên vì loạt tin sốc này. Các fan hâm mộ của nhóm nhạc: Big Bang, 2NE1, Winner, iKON, Black Pink,… lo lắng cho thần tượng của mình tương lai sẽ ra sao sau khi 2 vị lãnh đạo cao cấp của YG tuyên bố từ chức và cũng là người nắm giữ cổ phần lớn của công ty YG Entertainment.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác