Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

6/5/2019 8:58:00 AM
Hàng loạt tờ báo uy tín  tại Hàn Quốc đưa tin Choi Jong Hoon cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng FT.Island bị chính thức truy tố với tội danh vi phạm Đạo luật đặc biệt, Luật chống tội phạm tình dục.

Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã chính thức kết án có giam giữ Choi Jong Joon vì tội tấn công tình dục/hiếp dâm theo Luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến hình phạt của tội phạm tình dục. Được biết Choi Jong Hoon là thành viên thứ 2 của chatroom sau Jung Joon Young bị kết án.

Vào tuần trước, Choi Jong Hoon đã đệ lên tòa một bản kiến nghị Habeas Corpus - cơ chế pháp luật bảo hộ quyền nhân thân nhưng Tòa án Seoul bác bỏ đơn yêu cầu, xác nhận rằng lệnh tạm giam đối với Jong Hoon vẫn còn hiệu lực.

Choi Jong Joon đã phải đối mặt với lệnh bắt và giam giữ nghi phạm nhiều hơn 48 tiếng đồng hồ vì cáo buộc hiếp dâm tập thể. Theo thẩm phán, tòa đã xác nhận các cáo buộc hình sự đối với trường hợp của Choi lo ngại khả năng nghi phạm nguỵ tạo chứng cứ.

Choi Jong Hoon đang đối mặt với 2 cáo buộc tấn công tình dục, một lần vào tháng 1/2016 ở tỉnh Gangwon, một lần vào tháng 3/2016 tại Daegu, cùng với Jung Joon Young và một số người khác. Hiện cựu thành viên FT Island đang bị tạm giam cùng anh trai của nữ ca sĩ Yuri (SNSD) chờ ngày xét xử. Một số luật sư cho biết, nam ca sĩ sẽ nhận án phạt ít nhất từ 3 năm tù giam.

Ngay sau khi bị điểm mặt chỉ tên trong scandal của Jung Joon Young gây rung động như luận Hàn Quốc và quốc tế, Choi Jong Hoon tuyên bố giải nghệ và rời khỏi nhóm nhạc FT.Island, những thành viên còn lại của nhóm vẫn tiếp tục các hoạt động âm nhạc.

Nguồn: News1

Các tin khác