Thế giới lên án hành vi ném thức ăn cho người tị nạn của cảnh sát Hungary

9/11/2015 11:11:03 PM
Vấn đề người tị nạn đang ngày một nóng và trở nên nhức nhối khi liên tiếp những hình vi phản cảm: nhà báo Hungary ngáng chân 2 bố con người Syria khiến cho bé gái ngã sấp mặt xuống nền đất và mới đây hình ảnh ném thức ăn cho người di cư như cho súc vật… khiến cho cộng đồng người dân đau xót và nổi giận…

 

 

 

Cảnh sát Hungary ném thức ăn cho người tị nạn

 

Cư dân trên thế giới đang nổi giận trước 2 clip ghi cảnh cảnh sát Hungary ném thức ăn cho đám đông người tị nạn. Trong khi lực lượng cảnh sát đội mũ bảo hiểm gắn tấm nhựa trong chắn mặt, thậm chí có người còn đeo khẩu trang khi ném thức ăn thì đám đông người tị nạn tranh nhau cướp giật, tạo nên một cảnh tượng hết sức lộn xộn và thương tâm: Trẻ con khóc thét còn người lớn thì chà đạp lên nhau để giành lấy thức ăn…

 

 

Những đứa trẻ hoảng loạn, khóc vì sợ hãi

 

Một lần nữa, Peter Bouckaert, giám đốc các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch), ngày 11/9 đã đưa ra lời bình luận dưới một trong 2 clip kể trên và gọi đó là "giờ cho ăn" và mô tả cảnh tượng này là cực kỳ "vô nhân đạo".

 

Theo ABC News ngày 10/9 cho biết, cảnh ném thức ăn được quay tại Roszke, thị trấn ở vùng biên giới Hungary, nơi rất đông người di cư và tị nạn đang được tập trung vào các trại trong tình trạng cơ cực, đói khát giữa hành trình dài tìm đường vào châu Âu.

 

Được biết chủ nhân của 2 clip nói trên là bà Michaela Spritzendorfer-Ehrenhauser, vợ của chính trị gia người Áo Alexander Spritzendorfer. Bản thân người quay lại clip này cũng rất phẫn nộ về hành vi đối sử tàn tệ của lực lượng cảnh sát Hungary.

 

Thế giới lên án hành vi ném thức ăn cho người tị nạn của cảnh sát Hungary.

 

Hải Yến

Các tin khác