Thái Lan lên tiếng bác tin đồn âm mưu đảo chính lan truyền trên mạng xã hội

2/11/2019 9:39:21 AM
Mạng xã hội Thái Lan bắt đầu rộ tin đồn về khả năng đảo chính quân sự sau khi một clip  xe thiết giáp hướng vào Bangkok được tung lên mạng xã hội. 

 

Mạng xã hội Thái Lan bắt đầu rộ tin đồn về khả năng đảo chính quân sự sau khi một clip  xe thiết giáp hướng vào Bangkok được tung lên mạng xã hội. Từ khóa "Đảo chính" là từ khóa nóng nhất trên mạng xã hội vào đêm 10/2, ngay lập tức giới chức Thái Lan lên tiếng bác bỏ những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.

Xe thiết giáp được nhìn thấy ở phía bắc Bangkok hướng về tỉnh Lopburi. Ảnh: Twitter/Andrew MacGregor Marshall.

Ngay sau khi những tin đồn về đảo chính Thiếu tướng Piyapong Klinpan – Tư lệnh Sư đoàn 2 Lục quân Thái Lan cho biết, xe thiết giáp và thiết bị quân sự được điều động nhằm mục đích chuẩn bị cho cuộc tập trận vào ngày 21/2 sắp tới. Đây là cuộc tập trận Hổ mang vàng thường niên hàng năm và năm nay sẽ diễn ra tại ba tỉnh thuộc khu vực đóng quân của sư đoàn này.

Ông cũng cho biết thêm những xe thiết giáp di chuyển trên quốc lộ có gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân, vì vậy, để tránh hiểu lầm đơn vị đã dán thông báo “sử dụng cho diễn tập”. Tuy nhiên, một số người đã cố tình chụp ảnh và tung tin thất thiệt gây hiểu lầm, hoang mang trong nhân dân về mục đích di chuyển quân trang thiết bị của quân đội.

Giới chức Thái Lan cũng cho hay, bất kỳ ai thấy những thông tin phát tán trên Facebook hoặc bất kỳ một mạng nào có thể chụp ảnh màn hình và gửi cho cảnh sát, quân đội. Những người phát tán thông tin không đúng sự thật này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Gần đến ngày các đảng phái đưa ra ứng viên thủ tướng cho cuộc bầu cử ngày 24/3 tình hình chính trường Thái Lan trở nên nóng bỏng. Nhất là khi công chúa Ubolratana, chị ruột của vua Rama X được đảng Thai Raksa Chart đưa thành ứng viên duy nhất của đảng này. Tuy nhiên, vua Rama X đã ra sắc lệnh Hoàng gia không cho phép bà Ubolratana ra ứng cử. Cả bà Ubolratana và đảng Thai Raksa Chart đều đã thực hiện theo sắc lệnh này

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo VOV

 

Các tin khác