Taliban nhận bắn rơi máy bay khiến các đại sứ tử nạn tại Pakistan

5/9/2015 1:02:42 AM
Theo tin từ Pakistan cho biết, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng trong đó có đại sứ Na Uy và đại sứ Philippines, khi chiếc trực thăng quân sự rơi xuống vùng núi phía bắc Pakistan ngày 8/5.  

 

Theo tin ban đầu, chiếc MI-17 chở theo 11 người nước ngoài và 6 người Pakistan đi thị sát vùng lãnh thổ Gilgit-Baltistan (một phần thuộc khu vực tranh chấp Kashmir) thì gặp nạn, rơi xuống một trường học ở Gilgit và bốc cháy.

 

 

Được biết, ngoài 2 đại sứ Na Uy và đại sứ Philippinescòn có vợ của đại sứ Malaysia,  Indonesia và 2 phi công người Pakistan. Đại sứ Ba Lan và đại sứ Hà Lan tại Pakistan cũng bị thương trong vụ tai nạn.

 

Khi tai nạn xảy ra, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng đang trên đường đến Gilgit trên một máy bay khác để gặp mặt những nhà lãnh đạo này. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, văn phòng thủ tướng cho biết ông đã trở lại Islamabad.

 

Trước tình hình trên, đại diện Bộ ngoại giao Philippines cho biết sẽ có thông báo về vụ việc "vào thời điểm thích hợp". Tuy nhiên, ngay sau đó, Taliban Pakistan tuyên bố đã bắn rơi trực thăng quân sự, khiến đại sứ Na Uy và Philippines thiệt mạng, và cho biết Thủ tướng Pakistan mới là mục tiêu chính.

 

Muhammad Khorasani, phát ngôn viên của Taliban viết trong tuyên bố gửi qua email, AFP cho biết "Trực thăng bị một hỏa tiễn phòng không bắn hạ, giết chết phi công và nhiều đại sứ".

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác