Tai nạn tàu hỏa tại Indonesia khiến 18 người thiệt mạng

12/7/2015 8:46:26 AM
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO),hàng năm trên thế giới có từ1,2 đến 1,5 triệu người chết và khoảng 50 triệu người khác bị thương trong các tai nạn giao thông đường bộ và đây có thể coi là vấn nạn toàn cầu.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO),hàng năm trên thế giới có từ1,2 đến 1,5 triệu người chết và khoảng 50 triệu người khác bị thương trong các tai nạn giao thông đường bộ và đây có thể coi là vấn nạn toàn cầu. Sáng 6/12 theo giờ địa phương,tại thủ đô Indonesia đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu hỏa và xe buýt khiến ít nhất có 18 người thiệt mạng và nhiều người bị thương...

Địa điểm xảy ra tai nạn tại một điểm giao cắt giữa đường ray và đường bộ ở phía Tây thủ đô Jakarta. Theo những người có mặt tại hiện trường cho biết, nguyên nhân xảy ra tai nạn do lái xe buýt cố tình vượt đường tàu bất chấp cảnh báo. Vụ việc đã khiến 18 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường, đưa người bị thương đến bệnh viện. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc.

Được biết, tai nạn tàu hỏa và các phương tiện giao thông đường bộ khác xảy ra khá thường xuyên tại Indonesia và một số quốc gia Đông Nam Á do điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều điều bất cập.

Theo các chuyên gia, nếu nguy cơ này tiếp tục tái diễn, đến năm 2020, tai nạn giao thông sẽ đứng thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong ở người...Vì vậy, không chỉ người dân Indonesia mà tất cả các quốc gia khác khi tham gia giao thông cần tôn trọng các quy định đường bộ để tránh xảy ra những tai nạn thương tâm cho những người tham gia giao thông.

Hải Yến

Các tin khác