Sony vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường sau khi bị tấn công

1/24/2015 11:18:51 AM
Sony đã buộc phải trì hoãn báo cáo lợi nhuận quý III/2014 của công ty này do vẫn chưa sửa xong hệ thống máy tính tại đây – vốn bị thiệt hại rất nặng nề do vụ tấn công mạng gắn với việc phát hành bộ phim “The Interview”.

 

 

Sony đang đề nghị các cơ quan quản lý lùi ngày nộp báo cáo lợi nhuận quý III của mình lại đến 31/3/2015. Lý do Sony đưa ra là họ cần thêm thời gian để sửa lại cơ sở hạ tầng CNTT và Internet tại chi nhánh Sony Pictures Entertainment.

 

Sony (SNE) cho biết các hệ thống của họ bao gồm cả hệ thống tài chính và kế toán chỉ có thể được khôi phục lại vào đầu tháng 2 “do thiệt hại và gián đoạn quá lớn gây ra bởi vụ tấn công, cùng với đó là sự chuẩn bị cần thiết để tránh thiệt hại thêm do tái khởi động các hệ thống chức năng quá sớm.”

 

 

Sony vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường sau vụ tấn công

 

Thông báo của Sony đã chứng tỏ thiệt hại gây ra do vụ tấn công mạng vào Sony Pictures Entertainment lớn đến nhường nào.

 

Vụ tấn công mạng nhắm vào Sony được FBI công bố do chính quyền Bình Nhưỡng – Triều Tiên thực hiện để ngăn chặn bộ phim “The Interview” ra mắt. Đây là bộ phim hài hành động giả tưởng nói về việc ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Các chuỗi rạp chiếu phim lớn tại Mỹ đã đồng loạt công bố không công chiếu The Interview, khiến Sony phải hủy bỏ việc phát hành bộ phim này.

 

Tuy nhiên sau đó Sony lại quyết định tung bộ phim này lên mạng và công chiếu tại một số rạp nhỏ sau khi tổng thống Mỹ Obama và nhiều ngôi sao tại Hollywood công khai chỉ trích hành động “hèn nhát”, “tiếp tay cho khủng bố” của hãng này (ám chỉ việc hủy bỏ phát hành bộ phim).

 

 

Tổng thống Obama và các ngôi sao Hollywood từng công khai chỉ trích hành động “hèn nhát” của Sony

 

Tính từ thời điểm được tung ra, The Interview đã thu về cho Sony khoảng 46 triệu đôla.

 

Đầu tháng này, CEO của Sony, ông Kazuo Hirai đã tuyên bố công khai rằng những nhân viên của công ty “là nạn nhân của một trong những vụ tấn công mạng nguy hiểm và độc hại nhất”.

 

Ông cũng không quên khen ngợi họ và nói rằng mình tự hào về họ cũng như những đối tác của Sony, vì “đã cùng nhau đứng lên chống lại nỗ lực khủng bố của bọn tội phạm.”

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác