Singapore phát hiện tuýp tế bào bạch cầu điều trị sốt xuất huyết

4/25/2015 3:13:33 AM
Theo tin từ các nhà khoa học Singapore cho biết vừa phát hiện một tuýp tế bào bạch cầu trên da đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt các tế bào sốt xuất huyết.

 

 

Kết quả nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Y Duke-NUS và Trường Dược Yang Loo Lin thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) thực hiện.

 

 

Tế bào bạch cầu trên có tên gọi T lymphocytes (tế bào T), có thể ngăn chặn các tế bào nhiễm sốt xuất huyết tự nhân lên trong cơ thể người bệnh. Đáng chú ý, những tế bào bạch cầu này phần lớn được tìm thấy trong da.

 

Cho đến nay, hầu hết các loại vắcxin sốt xuất huyết đều tập trung vào việc cách ly một loại tế bào bạch cầu có khả năng sản sinh kháng thể tiêu diệt tế bào sốt xuất huyết.Vì vậy, phó Giáo sư Paul Macary khẳng định nghiên cứu này đã cho thấy tầm quan trọng của tế bào T trong việc phát triển một loại vắcxin phòng sốt xuất huyết hiệu quả.

 

Được biết, nghiên cứu trên, được thực hiện cách đây 5 năm nhằm mục đích tách tế bào T ra khỏi mẫu máu của 200 bệnh nhân tuổi từ 21-67.

 

Theo nhóm nghiên cứu, bước tiếp theo sẽ là tìm hiểu làm thế nào những tế bào T này có thể sản sinh trong quá trình tiêm chủng.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác