Sau xảy thai cô gái 25 tuổi chết tức tưởi vì bị chồng bóp cổ

3/1/2016 11:18:36 PM
Tình cảm con người với con người giờ đây đã trở nên quá hiếm hoi, xa xỉ bởi có khi chỉ vì một câu nói, ánh mắt nhìn không thiện cảm...là người ta có thể ra tay sát hại đối phương kể cả là người “đầu gối, tay ấp” hàng chục năm trời.

Tình cảm con người với con người giờ đây đã trở nên quá hiếm hoi, xa xỉ bởi có khi chỉ vì một câu nói, ánh mắt nhìn không thiện cảm...là người ta có thể ra tay sát hại đối phương kể cả là người “đầu gối, tay ấp” hàng chục năm trời. Câu chuyện, cô gái Li Hongxia, 25 tuổi bị chồng bóp cổ đến chết ngay trong bệnh viện khi cô đang nằm nghỉ phục hồi sức khỏe vì bị sảy thai cho thấy một sự thật nghiệt ngã về đời sống hôn nhân thời nay cũng như sự vô cảm của con người...

Vụ án đau lòng xảy ra ở thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tạo nên một “dư chấn” trong giới trẻ Trung Quốc. Trong đó, nạn nhân là chị Li Hongxia, 25 tuổi đang nằm trong bệnh viện để phục hồi sức khỏe sau khi bị sảy thai thì bị chồng tên là Zhang Yazhou bóp cổ ngay trong phòng bệnh. Ngay sau đó, các bác sĩ và y tá phát hiện ra cơ thể lạnh ngắt của nạn nhân.

Li Hongxia, 25 tuổi - cô gái bạc mệnh bị bóp cổ chết bởi chính người chồng của mình

Trước đó, vào tháng 2/2015 hai người đã xảy ra nhiều trận cãi vã. Vào thời điểm đó, Li và chồng đi gặp gỡ người thân nhưng Li muốn về sớm vì sắp đến Tết Nguyên đán nên muốntránh những đám đông phiền toái.

Không ngờ, Zhang đã nổi giận, lăng mạ cô và thậm chí còn dùng một chiếc ghế đẩu bằng gỗ để đánh vợ khiến đầu của Li bị chảy máu, không chỉ vậy cô còn bị chồng đánh đập không thương tiếc. Sự việc chỉ kết thúc khi cha mẹ của Zhang đến can ngăn.

Ảnh hưởng bởi những trận đòn trên, vào ngày 23/2, Li phải vào nhập viện để phẫu thuật do bị sảy thai. Hai ngày sau đó, vào lúc 17h chiều, chồng cô đã vào phòng bệnh và lạnh lùngbóp cổ, sát hại vợ mình đến chết.

Giường bệnh, nơi Li nằm nghỉ sau khi phẫu thuật

Theo thống kê trong năm 2013 cho thấy 50% đàn ông Trung Quốc thừa nhận đánh đập và lạm dụng tình dục người kia của mình. Bởi vậy, đây không phải trường hợp bạo hành đầu tiên diễn ra, trên thực tế vấn nạn này trở nên quá phổ biến ở Trung Quốc. Bởi vậy, cái chết của cô gái trẻ 25 tuổi cho thấy thực tế đáng lo ngại ở đất nước hơn 1 tỷ dân này.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của Trung Quốc cần áp dụng những hình phạt thật nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng trên, tránh để xảy ra những cái chết ai oán cho những người con gái đoản mệnh.

Tổng hơp

Các tin khác