Sau Nga, Chile cảnh báo trò chơi tự sát "Thử thách cá voi xanh"

5/2/2017 9:36:00 AM
Sứ mệnh lịch sử đưa khoa học công nghệ vào phục vụ đời sống con người. Tuy nhiên một trò chơi nguy hiểm đang lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng đã cướp đi sinh mạng của nhiều thanh thiếu niên

Sứ mệnh lịch sử đưa khoa học công nghệ vào phục vụ đời sống con người. Tuy nhiên một trò chơi nguy hiểm đang lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng đã cướp đi sinh mạng của nhiều thanh thiếu niên. Theo các chuyên gia, nguyên nhân một phần do sự nông nổi, bồng bột của giới trẻ, phần khác do sự thiếu quan tâm của các bậc làm cha mẹ...

Trò chơi nguy hiểm Thử thách cá voi xanh đang lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng thanh thiếu niên ở Chile. Trò chơi này yêu cầu những người tham gia phải thực hiện một thử thách mỗi ngày trong vòng 50 ngày. Đến ngày thứ 50, những người tham gia sẽ được coi là chiến thắng nếu thực hiện thử thách cuối cùng là tự sát.

Trước tình hình trên, Tổng thống Chile, Michelle Bachelet đã yêu cầu cơ quan an ninh mạng tăng cường một loạt biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về những rủi ro trong thế giới ảo.

Trước đó, năm 2015 - 2016 hàng trăm thanh, thiếu niên Nga đã tự tử vì trò chơi này. Lo ngại trò chơi lan sang Anh, các cơ quan chức năng đã gửi các cảnh báo trực tuyến khuyến cáo cha mẹ lưu ý đến trò chơi độc hại. Ngoài các quốc gia trên, châu Âu, trong đó có Bỉ và Pháp cũng có 3 trường hợp mới được phát hiện trong tuần này.

Thời gian tới kể cả châu Á, trong đó có Việt Nam cũng không loại trừ những nguy cơ trên, bởi vậy người dân mong muốn các cơ quan an ninh mạng cần có những giải pháp mạnh mẽ ngăn ngừa những trò chơi độc hại như đã nói ở trên.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv.vn)

Các tin khác