Sau 2 tuần Nepal lại rung chuyển vì động đất mạnh 7,3 độ Richter

5/12/2015 4:59:40 PM
Theo tin cho biết, một trận động đất 7,3 độ Richter vừa xảy ra tại Nepal khiến cho hàng nghìn người dân nơi đây hoảng loạn. Các nhân chứng cho biết, họ có thể cảm nhận rất rõ mặt đất rung chuyển...

 

 

Simon Cox, phóng viên BBC tại Kathmandu, cho biết: "Mọi người có thể cảm nhận được động đất rất mạnh. Nó kéo dài khoảng 25 giây và khiến mặt đất rung chuyển. Chim bay tán loạn”.

 

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay trận động đất xảy ra vào lúc 12h35 (13h50 giờ Hà Nội) ở khu vực cách thị trấn Namche Bazar, gần núi Everest, khoảng 68 km về phía tây.

 

 

Tâm chấn nằm ở độ sâu chỉ 19 km, gần trại xuất phát trên núi Everest. Đây là nơi từng hứng chịu trận lở tuyết lớn khiến 18 người leo núi thiệt mạng khi xảy ra trận động đất 7,8 Richter hôm 25/4 vừa qua. Chủ cửa hàng thủ công ở thủ đô Kathmandu nói "Đây thực sự là một trận động đất lớn".

 

 

Người dân ở thủ đô Kathmandu tháo chạy ra đường, các cửa hàng đóng cửa

 

Rung động có thể cảm nhận được ở khắp miền bắc Ấn Độ, thậm chí là thủ đô New Delhi. Các tòa nhà rung chuyển trong hơn một phút và người dân tháo chạy ra ngoài.Hãng tin AP cho hay, ít nhất 4 người thiệt mạng trong trận động đất hôm nay.

 

 

Bệnh nhân ở thủ đô Kathmandu được sơ tán sau khi động đất

 

Như vậy, chỉ 2 tuần sau cơn địa chấn lịch sử khiến hơn 8.000 người thiệt mạng, cơn động đất thứ 2 liên tiếp đã gây chấn động đến tâm lý và cuộc sống sinh hoạt của người dân Nepal.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác