Quyết tâm & nghị lực sống mạnh mẽ của người mẫu thể thao sau khi bị bỏng nặng

10/12/2017 10:30:36 AM
Trải qua kiếp nạn bị bỏng 65% cơ thể và những đau đớn tột cùng, nữ người mẫu thể thao người Australia đã kiên trì luyện tập, vượt qua nỗi đau tinh thần, thể xác để trở thành nhà vô địch thể thao và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Trải qua kiếp nạn bị bỏng 65% cơ thể và những đau đớn tột cùng, nữ người mẫu thể thao người Australia đã kiên trì luyện tập, vượt qua nỗi đau tinh thần, thể xác để trở thành nhà vô địch thể thao và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Bước ngoặt cuộc đời

Turia Pitt là một người mẫu thể thao xinh đẹp nổi tiếng của Australia. Cô thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí thể thao với khuôn mặt thanh tú và thân hình gợi cảm.

Cuộc đời rẽ sang một bước ngoặt khác khi biến cố xảy ra năm 2011, cô cùng năm vận động viên khác đang tham gia một giải chạy việt dã thì bị mắc kẹt trong đám cháy rừng ở Kimberly thuộc miền tây nước Australia.

Hậu quả, cô bị bỏng 65% cơ thể với những vết thương rất nặng. Gương mặt, chân tay của Turia gần như bị biến dạng, mũi hư hỏng, bàn tay phải của cô cũng rụng hết ngón. Không chỉ vậy, người phụ nữ 30 tuổi còn phải trải qua 100 lần phẫu thuật đau đớn để cấy ghép da các chỗ bị bỏng trên cơ thể.

Biểu tượng về ý chí, nghị lực vượt lên số phận

Với những nỗ lực vượt lên số phận, Turia Pitt đã trở thành biểu tượng của nghị lực và niềm tin, là mẫu phụ nữ mạnh mẽ được ca ngợi trong cộng đồng. Từ một cô gái đối mặt với cái chết, Turia đã sống và hồi phục dần trở thành một con người bình thường. Năm 2016, cô giành giải vô địch thế giới Ironman sau khi hoàn thành thử thách bơi 3,8 km, đi xe đạp 180 km và chạy 42 km.

Mới đây, Turia chia sẻ một video gây sốc về quá trình hồi phục đầy gian truân, đau đớn bên cạnh tấm ảnh đoạt giải vô địch thế giới Ironman, cô chia sẻ "Tôi muốn mọi người thấy rằng sự phục hồi này không phải là điều kỳ diệu, không phải chỉ trong một đêm mà cả quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ".

Trong video, cựu nữ người mẫu đang cố gắng nâng cánh tay lên từng chút một. Khuôn mặt và cả người đều bị băng kín và di chuyển rất khó khăn. Hàng ngày cô cũng học cách đi bộ. Khi quen dần với những bước chân, cô bắt đầu học cách leo cầu thang, từng bậc một, trong nỗi đau đớn tận cùng của cơ thể. Turia nhấn mạnh, đi xe đạp là cách tốt nhất giúp cô phục hồi và phát triển cơ thể. "Điều đầu tiên tôi làm là lái xe ba bánh dọc bãi biển gần nhà", Turia nói với Daily Telegraph.

Turia không những chăm chỉ luyện tập, chăm sóc sức khỏe mà còn dành nhiều thời gian để học. Cô trở thành nhà diễn thuyết đầy ấn tượng ở Australia với câu nói tâm đắc nhất sau khi vượt qua tất cả nỗi đau đớn "Một hành trình dài vạn dặm được khởi đầu bằng những bước đi đơn lẻ".

Hiện, Turia Pitt đang mang thai và mong ngóng đứa con đầu lòng của mình với chồng là Michael Hoskins, dự kiến chào đời vào cuối năm 2017. Với video ghi lại câu chuyện cuộc đời mình cô hy vọng những người có hoàn cảnh tương tự sẽ vượt lên số phận để có một kết quả viên mãn như cô ngày hôm nay.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vnexpress.net)

Các tin khác