Phương pháp bảo vệ sơn xe hơi trong mùa đông

1/26/2016 8:44:41 AM
Trong mùa đông, sơn xe rất có thể bị ảnh hưởng, dẫn tới việc ôtô của bạn trở nên mất thẩm mỹ và giảm giá trị hơn.

Trong mùa đông, sơn xe rất có thể bị ảnh hưởng, dẫn tới việc ôtô của bạn trở nên mất thẩm mỹ và giảm giá trị hơn. Dưới đây là một vài lưu ý để khắc phục điều này.

Như con người phải mặc thêm quần áo và đeo găng tay để giữ ấm trong mùa đông thì chiếc xe hơi cũng vậy. Các chuyên gia khuyên rằng ôtô nên được phủ thêm lớp polymer trên bề mặt để bảo vệ lớp sơn ngoại thất. Lớp màng này sẽ ngăn sơn tiếp xúc với lượng muối tăng cao trong mùa đông, hay ngăn cách với mưa, bụi bẩn, bùn đất trên đường,...

Rửa xe thường xuyên và đúng cách. Nếu đi thường xuyên, bạn nên rửa xe ít nhất 1 lần 1 tuần. Tuy nhiên, cần chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp. Tuyệt đối không dùng nước rửa chén để rửa xe bởi hóa chất đậm đặc có thể gây hại tới sơn xe. Bạn cũng nên dùng các loại khăn mềm để lau xe, thay vì dùng các loại sợi thô cứng để tránh xước sơn. Thời điểm rửa xe tốt nhất là khi lớp sơn xe có nhiệt độ bề mặt thấp, chẳng hạn như sáng sớm hoặc buổi tối.

Thêm lớp màng bảo vệ sơn xe.

Cẩn trọng khi vệ sinh. Khi gạt tuyết khỏi xe, bạn cần dùng những công cụ lý tưởng, thay vì những chiếc chổi có lông cứng.

Bánh xe cũng là bộ phận nhạy cảm. Và dù rửa bánh xe hay thân xe thì bạn cũng nên giữ khoảng cách nhất định nếu dùng vòi nước mạnh. Lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là dùng vòi dạng phun sương có thể điều chỉnh kích cỡ. Sau đó, hãy làm sạch xà phòng và làm khô nhằm ngăn chặn các vệt nước bẩn có khả năng tạo vết khắc ăn mòn nếu để lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Xedoisong)

Các tin khác