Phát minh mới điều trị tận gốc bệnh ung thư da

1/6/2015 10:19:05 AM
Để khắc tinh căn bệnh ung thư da quái ác, các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Ung thư London đã phát hiện ra một loại thuốc mới để điều trị ung thư da và sẽ được thử nghiệm vào năm 2016.

 

Ung thư da gây ảnh hưởng đến khoảng 13.000 người và gây ra hơn 2.000 ca tử vong ở Anh. Theo thống kê sau năm 2014, tại Mỹ loại ung thư này đã giết chết 9.710 người.

 

Nguyên nhân gây ung thư da phần lớn là do ánh nắng mặt trời gây ra. Đặc biệt, những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn so với những người khác, sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh.

 

Để khắc tinh căn bệnh này, các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu Ung thư London đã phát hiện ra một loại thuốc mới để điều trị ung thư da và sẽ được thử nghiệm vào năm 2016.

 

Các xét nghiệm cho thấy loại thuốc này hiệu quả với các bệnh nhân mang khối u ác tính, những người không nhận được tác dụng từ những phương pháp điều trị hiện tại. Đây là một loại thuốc được biết đến như một chất ức chế panRAF. Những loại thuốc mới hướng đến một phạm vi rộng lớn hơn của công nghệ sinh học để tiêu diệt tế bào ung thư, đã được chứng minh có thể ngăn chặn từ 20-25% sự tăng trưởng của các khối u ác tính do lỗi protein.


 

Nghiên cứu mới giúp điều trị tận gốc bệnh ung thư da.

 

Giáo sư Caroline Springer, Viện nghiên cứu Ung thư London, cho biết: “Các loại thuốc điều trị ung thư có thể hữu hiệu trong thời gian ngắn. Nhưng sau đó, các khối u ác tính sẽ có thể tái phát. Vì thế, những loại thuốc này không thể điều trị ung thư triệt để. Loại thuốc mới của chúng tôi là loại thuốc đầu tiên có thể ngăn chặn nhiều loại protein ung thư cùng một lúc”.

 

Giám đốc Viện Nghiên cứu Ung thư Manchester, cho biết thêm: “Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng những loại thuốc mới này có thể tấn công thẳng vào các tế bào ung thư theo nhiều hướng khác nhau. Đó là một bước tiến lớn so với các loại thuốc hiện đang có sẵn. Bước tiếp theo là những thử lâm sàng để chứng minh rằng những loại thuốc này an toàn và hiệu quả ở những bệnh nhân ung thư có khối u di căn và không còn sự lựa chọn nào khác”.

 

Trong nghiên cứu này, hai loại thuốc có mã là CCT 196.969 và 241.161 CCT đã được thử nghiệm trên chuột và không có tác dụng phụ đáng kể.

 

Nghiên cứu mới điều trị tận gốc bệnh ung thư da đã đem lại hy vọng sống cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh ung thư da trên toàn thế giới.

 

Hải Yến - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác