Phát hiện thêm nghi can có liên quan đến vụ nổ bom ở Bangkok

8/21/2015 2:03:53 PM
Hôm qua (20/8), kênh truyền hình CNN (Mỹ) đưa tin người phát ngôn cảnh sát Thái Lan, Trung Tướng Prawut Thavornsiri cho biết cảnh sát nước này đang truy tìm một “người phụ nữ mặc áo đen” có liên quan đến vụ đánh bom đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 vừa qua khiến 20 người chết và 128 người khác bị thương.

 

Ông Prawut Thavornsiri nói sẽ hối thúc người phụ nữ này tới cung cấp thông tin cho cảnh sát nhưng không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về người phụ nữ này.

 

 

Trước đó, hai người đàn ông xuất hiện trong đoạn video giám sát bị nghi là đồng phạm với kẻ đánh bom đã tự đến đồn cảnh sát phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom.

 

Ông Prawut cho biết, hai người này là một khách du lịch Trung Quốc và một hướng dẫn viên Thái Lan đến từ Chiang Mai, mặc áo đỏ và trắng, nói họ không dính líu đến nghi can áo vàng, kẻ đã để lại chiếc balo có chứa quả bom chờ kích nổ.

 

Cảnh sát Thái cho biết hiện có ít nhất 10 người có liên quan đến vụ đánh bom, nhưng có thể không liên quan đến các nhóm khủng bố quốc tế.

 

Theo Cục Thông tin Quốc gia Thái Lan, cảnh sát nước này đã nâng gấp đôi mức thưởng lên tới 2 triệu bạt (56.000 USD) cho thông tin giúp bắt giữ nghi phạm trong vụ đánh bom đẫm máu này.

 

Cũng theo ông Prawut, các lực lượng an ninh Thái Lan đang chia sẻ thông tin với Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) và các cơ quan tình báo của các nước đồng minh nhằm tìm ra thủ phạm gây ra vụ việc trên.

 

Skcs.vn (Theo Vietnamplus)

Các tin khác