Phát hiện đổ vỏ sau nhiều năm chung sống

11/4/2015 3:19:49 PM
Cường và Hiền quen nhau khi cả hai đang là sinh viên trên ghế giảng đường Đại học. Đám cưới đầm ấm vui vẻ đã diễn ra ngay sau khi cả hai ra trường và có công việc ổn định. 

 

Cường và Hiền quen nhau khi cả hai đang là sinh viên trên ghế giảng đường Đại học. Đám cưới đầm ấm vui vẻ đã diễn ra ngay sau khi cả hai ra trường và có công việc ổn định. Cứ nghĩ cưới được tri kỷ, cũng là mối tình đầu nên Cường hả hê lắm. Anh cũng không ngần ngại khi đôi lần lên mạng chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình cho bạn bè. Đặc biệt là Tuấn, thằng bạn nối khố của anh. Phải nói rằng với Tuấn, Cường không giấu giếm điều gì cả. Vợ chồng anh cưới nhau lâu thế mà chưa sinh con, Cường cũng đem tâm sự hết với cậu bạn thân. Không những vậy, anh còn nhờ Tuấn tìm mua thuốc bổ dưỡng cho vợ anh uống.

 

Niềm vui được nhân đôi khi Cường biết vợ mình mang bầu. Người đầu tiên anh gọi điện thông báo không phải là bố mẹ anh hay bố mẹ vợ mà anh gọi điện ngay cho Tuấn. Tuấn thấy vậy cũng không ngớt lời chúc mừng cậu bạn thân. Rồi từ hôm đó, cứ có thời gian Tuấn lại chạy xe qua thăm vợ chồng anh. Thậm chí, có hôm say, Tuấn ở lại nhà anh tới tận sáng hôm sau mới về. Từ hôm vợ có bầu, tư tưởng của Cường thoải mái hẳn nên công việc của anh cũng lên như diều gặp gió. Anh đi đâu, làm gì cũng với mục đích là cố gắng vì con. Hễ cứ gặp khó khăn, anh lại trấn an bản thân “thôi cố cày cuốc vì con”. Hạnh phúc vỡ òa khi ngày nọ, vợ anh hạ sinh thằng cu kháu khỉnh.

 

 

Thời gian thấm thoát trôi qua, cậu con trai kháu khỉnh cũng biết lẫy rồi biết bò. Trong khoảng thời gian ấy, Tuấn vẫn thường xuyên lui lại nhà anh để tư vấn cho vợ chồng anh cách chăm con. Thậm chí khi cu Tí đi trẻ, nhiều hôm Cường và vợ về muộn đã thấy Tuấn đón con mình về rồi cho đi công viên chơi. Sợ làm phiền bạn Cường cũng nói “Cứ để cháu về muộn tí không sao đâu”. Khi đó, Tuấn cười “Tôi tiện nên tôi qua thôi, đừng nghĩ ngợi làm gì”. Lúc đó Cường cứ nghĩ rằng, bạn bè quan tâm nhau như thế có gì lạ đâu. Chợt nhớ lại ngày xưa, hai đứa cứ dính nhau như sam, bố anh còn đùa “Cha chúng mày, cứ dính nhau thế này sau này nhỡ yêu chung một cô thì làm sao?”. Đó là chuyện của ngày xưa, giờ đây 2 đứa đã có gia đình, Tuấn cũng đã có 2 cô con gái xinh xắn đáng yêu.

 

Khi con trai được 7 tuổi, công việc của Cường ngày một nhiều hơn, Cường phải vào Vũng Tàu cùng Sếp mở chi nhánh mới. Thời gian đó, gần như anh đi biền biệt phải 6-7 tháng mới về nhà một lần. Khi anh đi có dặn vợ chồng Tuấn thi thoảng ghé qua thăm hỏi động viên vợ anh. Chẳng ngờ, cậu bạn thân còn làm tốt hơn mức có thể. Không những hỏi thăm mà anh ta lui tới thường xuyên. Và rồi một đêm…

 

Tối đó, Cường về sớm hơn dự định, vì muốn bất ngờ cho vợ nên anh không báo trước. Hơn 10h tối anh về đến nhà, chẳng ngờ khi anh vào phòng khách thấy quần áo vứt khắp nhà, trong đó có váy của vợ và lạ thay có cả đôi giày thiếu ngay ngắn của ai đó. Và nữa, đó là áo sơ mi, quần dài… tất cả cứ nối dài cho tới phòng ngủ của vợ chồng anh. Rồi cảnh tượng ngỡ ngàng đập vào mắt anh là Tuấn, cậu bạn thân đang đắp chiếc chăn mỏng hờ hững, tay anh ta ôm lấy vợ và con trai anh. Họ còn âu yếm thì thầm với nhau “Mắt cu Tí giống hệt mắt anh”, “Nhưng cái mũi nó lại giống mũi em”, “Đâu có nó y chang anh mà”,…Từng lời, từng lời vợ anh nói khiến anh như chết lặng. Khi đó, anh muốn hét thật to, nhưng cổ họng anh nghẹn đắng.

 

Cảnh tượng ngỡ ngàng đập vào mắt.

 

Anh chết trân đứng đó, cho tới lúc chiếc cặp số trên tay anh rơi xuống sàn nhà. Cuộc đời đã quá nghiệt ngã với anh. Anh có tượng tưởng cũng không thể nghĩ đời anh lại rơi vào bi kịch thế này. Nghe tiếng động, vợ anh và Tuấn chạy ra hốt hoảng. Khi mặt đối mặt nhau, anh không quên cho Tuấn mấy cái bạt tai như trời giáng. Không có sự chống cự, chỉ có nét mặt đau đớn, hối lỗi.

 

Chỉ còn hai vợ chồng anh, Hiền khóc nấc nghẹn ngào, cô quỳ xin chồng tha thứ và bắt đầu lại câu chuyện tình tội lỗi của mình. Suốt 7 năm qua Hiền đã lừa dối anh, cô ta nghiễm nhiên sống trong nhà anh, hưởng thụ thành quả lao động của anh và bắt anh đổ vỏ hộ nhân tình cô ta. Một phần, anh cảm thấy mình bất lực, đường đường một thằng đàn ông khỏe mạnh, tuấn tú như anh lại vô sinh. Tiếng Hiền vẫn rõ mồn một “Cũng chỉ tại anh vô sinh nên tôi mới phải ăn nằm với người khác”.

 

Sáng hôm sau, Hiền dắt con rời khỏi căn nhà sang trọng đó. Còn Cường anh không tiễn chân mà ngồi một mình đau đớn trong căn phòng lạnh lẽo. Tiếng cu Tí khóc lóc xin mẹ đừng đi, nhưng Hiền vẫn cương quyết. Cường vẫn nghe tiếng Hiền kéo lê thằng con trai từ tầng 2 xuống tầng 1. Đúng là một bi kịch không báo trước trong cuộc đời anh.

 

Khi Hiền đi rồi, Cường đau đớn ngồi thụp xuống. Anh khóc nấc nghẹn ngào, lần đầu tiên trong đời anh thấy đau đớn như thế. Cả tối hôm đó, anh đã không tài nào chợp mắt nổi cái nhục suốt 7 năm ròng rã đi đổ vỏ cho thằng bạn thân.Dù Hiền đã quỳ xin anh tha thứ, nhưng anh không thể chấp nhận được cuộc hôn nhân này thêm một ngày nào nữa. Anh yêu, anh thương đứa trẻ, anh muốn làm cha của nó, nhưng anh sợ thiên hạ sẽ chê cười anh vì bị cắm sừng đau đớn. Hơn nữa, nếu cha mẹ anh biết họ làm sao mà sống nổi khi hay tin thằng cháu đích tôn lại không phải máu mủ của mình?

 

Phát hiện đổ vỏ sau nhiều năm chung sống.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác