Phát hiện 100 xác chết dưới cống nhà tù Colombia

2/20/2016 8:26:21 AM
La Modelo là một nhà tù nổi tiếng thế giới về hệ thống nhà giam, bảo vệ và những câu chuyện ly kỳ, kinh dị...Đặc biệt, việc phát hiện 100 xác chết bị giết rồi chặt thành nhiều mảnh vứt xuống dưới cống nhà tù

 

La Modelo là một nhà tù nổi tiếng thế giới về hệ thống nhà giam, bảo vệ và những câu chuyện ly kỳ, kinh dị...Đặc biệt, việc phát hiện 100 xác chết bị giết rồi chặt thành nhiều mảnh vứt xuống dưới cống nhà tù khiến cho những phạm nhân của các nhà tù khác phải khiếp đảm...

Chính quyền Colombia đang tiến hành điều tra vụ ít nhất 100 người bị giết chết, chặt ra thành nhiều mảnh và quăng xuống hệ thống cống nằm dưới nhà tù La Modelo, nhà tù đông đúc nhất quốc gia này.Hãng truyền thông CNN ngày 18/2 dẫn lời bà Caterina Heyck Puyana, công tố viên đặc biệt phụ trách vụ việc trên cho biết các nạn nhân bao gồm tù nhân, người thăm tù và cả những người không liên quan đến nhà tù La Modelo, tọa lạc tại thủ đô Bogota.

Không chỉ vậy, một số quan chức cho biết việc chặt xác chết rồi ném xuống cống cũng đã xảy ra ở một số nhà tù khác tại các thành phố như Popayan, Bucaramanga và Barranquilla của Colombia trong quãng thời gian từ 1999-2001.

Được biết, các vụ giết người, chặt xác, ném xuống cống bị phát hiện giữa cuộc điều tra về 2 cựu thành viên nhóm bán quân sự: Mario Jaimes Mejía và Alejandro Cardenas Orozco. Trong thời gian ở tù, Mejía rộng tay… hối lộ các cai ngục để trở thành “trùm” ở đây, điều khiển luôn các đường dây giết người ghê rợn.

Tổng hợp

Các tin khác