Phần Lan sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

7/16/2018 1:48:53 PM
Sau khi World Cup 2018 kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay đã lên đường tới thủ đô Helsinki, Phần Lan để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh rất được mong chờ với Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Sau khi World Cup 2018 kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay đã lên đường tới thủ đô Helsinki, Phần Lan để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh rất được mong chờ với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Dù trước đó 2 nhà lãnh đạo đã có nhiều cuộc gặp bên lề các hội nghị quốc tế nhưng đây là cuộc gặp song phương chính thức đầu tiên.

 

Tổng thống Thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp nhau tại Helsinki, Phần Lan vào lúc 17h20 ngày 16/7 theo giờ Hà Nội. Ảnh: CNN

Trên khắp các đường phố của thủ đô Helsinki tràn ngập những băng-rôn bằng cả tiếng Nga và tiếng Anh, với thông báo: “Xin chào Ngài Tổng thống, đến với đất nước của tự do báo chí”.Ngoài một số cuộc biểu tình phản đối, thì có thể nói Phần Lan là địa điểm lý tưởng nhất để tổ chức cuộc gặp, khi duy trì quan hệ hữu hảo với cả Nga và Mỹ.

Tổng biên tập tạp chí “Nước Nga trong các vấn đề toàn cầu” &o