Phản đối chế độ làm việc: Các y tá Pháp đồng loạt chụp ảnh khỏa thân

12/30/2016 1:40:00 PM
Thay vì phát biểu trong cuộc họp, đình công…để phản đối chế độ làm việc thiếu khoa học, 5 nữ y tá một bệnh viện tại Pháp đã chụp những bức ảnh lịch khỏa thân, trên lưng ghi dòng chữ: "Chúng tôi có cần khỏa thân để bạn chú ý đến không?".

 

Thay vì phát biểu trong cuộc họp, đình công…để phản đối chế độ làm việc thiếu khoa học, 5 nữ y tá một bệnh viện tại Pháp đã chụp những bức ảnh lịch khỏa thân, trên lưng ghi dòng chữ: "Chúng tôi có cần khỏa thân để bạn chú ý đến không?". Sự việc dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác phân bố công việc, chú trọng sức khỏe, tinh thần của đội ngũ các bác sĩ, y tá…của các nhà quản lý.

Theo France Info TV, một trong số các tấm ảnh lịch do đội ngũ y tá cùng nhân viên Bệnh viện René-Dubos, Pontoise (Pháp) thực hiện với mục đích cảnh báo khó khăn trong nghề nghiệp của họ. Ngay sau khi ra mắt, ảnh lịch đã bán được 500 bản tại Pháp, Bỉ và Thụy Sỹ.

Bức ảnh các nữ y tá khỏa thân với dòng chữ "Chúng tôi có cần khỏa thân để bạn chú ý đến không?" trên lưng. Ảnh: Hôpital de Pontoise.

"Bức ảnh được thực hiện một cách rất tự nhiên", Anne-Marie Hoarau, y tá và nhân viên chăm sóc đặc biệt thuộc tổ chức Unsa-Santé, đơn vị tài trợ cho bộ lịch chia sẻ  "Các y tá đều khẳng định điều kiện làm việc ngày càng tệ đi. Người ta đòi hỏi ở chúng tôi quá nhiều và chẳng bao giờ thỏa mãn. Mỗi tấm ảnh thực sự nói lên những gì chúng tôi trải qua hàng ngày".

Công việc stress đến nỗi các nữ y tá phải truyền cà phê Ảnh: Hôpital de Pontoise.

Thậm chí, đại diện Unsa-Santé cho biết bộ lịch minh họa mỗi tháng trong năm bằng một bức ảnh gây sốc. "Tháng tư, bạn sẽ thấy một y tá đang truyền cà phê", thư ký của cơ quan này là Yann Le Baron mô tả. "Cà phê là thứ duy nhất bù đắp được phần sức lực kiệt quệ". Không chỉ vậy, ngày 22/12 vừa qua đội ngũ y tế còn dàn dựng tấm ảnh tập thể nhằm gợi nhớ những vụ bác sĩ Pháp tự sát do quá áp lực.

Từ vụ việc trên, Yann Le Baron đưa ra nhận xét, sức khỏe của cả cộng đồng lẫn y bác sĩ  đang gặp nguy hiểm và nhân viên y tế chỉ làm tốt bổn phận nếu "ổn định tinh thần". Qua đó, ông hy vọng giới chức Pháp sẽ cải thiện chế độ làm việc tại các bệnh viện đồng thời giải quyết thiếu hụt về mặt nhân lực, cơ sở vật chất để dần gỡ bỏ những vất vả mà đội ngũ các y bác sĩ đang chịu đựng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vnexpress.net)

Các tin khác