Paris: Kẻ tấn công khủng bố bằng dao tự xưng IS

12/14/2015 10:43:23 PM
Sau các vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp, quốc gia này vẫn đang tăng cường các hoạt động an ninh để ngăn chặn các hành động khủng bố.

Sau các vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp, quốc gia này vẫn đang tăng cường các hoạt động an ninh để ngăn chặn các hành động khủng bố. Ngày hôm nay, 14/12 một vụ việc lại xảy ra tại ngoại ô Paris khi kẻ tấn công đã nhắc đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong lúc dùng dao đâm một giáo viên mẫu giáo ở Aubervilliers...

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7h10-7h45 sáng nay theo giờ địa phương ở trường mẫu giáo Jean Perrin d’Aubervilliers, Rue Manigart, phía tây bắc Paris.Một người đàn ông trùm kín mặt và đeo găng tay đã dùng dao dọc giấy và chiếc kéo dùng trong lớp học để đâm vào hông và cổ của một giáo viên. Trong lúc tấn công, hắn đã hét lớn: “Đây là vì IS”.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công ở trường mẫu giáo Aubervilliers.

Sau đó, kẻ tấn công đã bỏ chạy và nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu. Rất may vụ tấn công xảy ra khi không có trẻ nào ở đó mà chỉ có một số nhân viên có mặt trong tòa nhà.

Trước đó, tạp chí bằng tiếng Pháp của IS là Dar-al-Islam đã kêu gọi những người ủng hộ sát hại các giáo viên ở Pháp với tuyên bố họ là “kẻ thù của thánh Allah” khi dạy về chủ nghĩa thế tục. Vì vậy, Pháp đã thắt chặt an ninh tại các trường học, đặc biệt kể từ sau vụ khủng bố ở Paris.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ trưởng Giáo dục Pháp Najat Vallaud-Belkacem đã tới trường mẫu giáo Aubervilliers và lên án vụ tấn công là hành động không thể chấp nhận được. Bà cho rằng mối đe dọa khủng bố sẽ diễn ra lâu dài do đó các nơi công cộng cần được thắt chặt an ninh, đặc biệt là các trường học.

Tổng hợp

Các tin khác