Paris: Hai nữ biểu tình gây sốc tại hội nghị Hồi giáo về vai trò của phụ nữ

9/15/2015 12:58:06 AM
Quyền biểu tình được luật pháp và công ước quốc tế ghi nhận. Tuy nhiên, khi biểu tình cũng phải thể hiện văn hóa, đúng  mực và đúng theo những điều luật đã quy định, qua đó bảo vệ lẽ phải và thông điệp mà những người biểu tình đưa ra. 

 

Tuy nhiên, hành động để ngực trần,cướp diễn đàn để bảo vệ quyền bình đẳng của nữ giới của 2 phụ nữ chưa rõ danh tính có phần thái quá, gây sốc cho những người trong cuộc, đặc biệt đó là một hội nghị về vai trò của phụ nữ Hồi giáo...

 

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng cho thấy hai phụ nữ ngực trần đã gây sốc cho các nhà tổ chức và cử tọa khi nhảy lên sân khấu cướp mic của hai nam giới đang thuyết giáo tại một hội thảo ở Pontoise, gần thủ đô Paris vào tối ngày 12/9 về vai trò của phụ nữ Hồi giáo.

 

 

Hai phụ nữ đã hô lớn các khẩu hiệu bênh vực bình quyền cho phụ nữ. Các thông điệp ủng hộ quyền lợi của phụ nữ cũng được viết trên cơ thể họ.Sự xuất hiện bất ngờ của 2 phụ nữ đã gây náo loạn tại hội thảo. Các nhân viên an ninh đã phải can thiệp để đưa họ khỏi sân khấu.

 

Hiện chưa rõ danh tính của hai người phụ nữ, nhưng các nguồn tin cho biết họ thuộc nhóm FEMEN, một tổ chức của Ukraine chuyên tranh đấu cho quyền bình đẳng của phụ nữ.Tuy nhiên, hành động này được cho là thái quá và có thể bị xử phạt hành chính.

 

Trên thế giới, nhóm FEMEN vốn nổi tiếng với chiêu thức khỏa thân để biểu tình phản đối các tổ chức và chính phủ.

 

Paris: Hai nữ biểu tình gây sốc tại hội nghị Hồi giáo về vai trò của phụ nữ

 

Hải Yến

Các tin khác