Paris chấn động bởi vụ khủng bố tại một nhà máy khí đốt

6/26/2015 11:40:45 PM
Chiều nay (26/6), một vụ tấn công khủng bố đã diễn ra tại một nhà máy sản xuất khí đốt của Pháp khiến 1 người chết, nhiều người bị thương. 

 

Những tiếng nổ lớn đãgây chấn động dư luận và lo lắng cho quốc gia yên bình này. Theo cảnh sát, kẻ khủng bố là người của một nhóm Hồi giáo cực đoan...

 

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại một nhà máy sản xuất khí đốt ở thị trấn Saint-Quentin-Fallavier, cách thành phố Lyon của Pháp 30km về phía Đông Nam.

 

 

Cảnh sát Pháp có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc

 

Kẻ tấn công đã đột nhập vào nhà máy và cho nổ một số bồn chứa ga làm nhiều người bị thương. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một xác chết không đầu gần nhà máy bên cạnh một lá cờ Hồi giáo cực đoan.

 

Sau đó đầu của nạn nhân được tìm thấy bị găm lên cổng nhà máy cùng với lá cờ có chữ Arab.Tuy nhiên chưa thể xác định xác chết này được đưa tới đây hay là nạn nhân của vụ nổ.

 

Điều tra ban đầu cho thấy một kẻ đeo trên đầu một dải băng viết chữ Arab đã lái chiếc xe và lao vào bên trong nhà máy, sau đó là nhiều tiếng nổ lớn.

 

Sau khi xảy ra sự việc, bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã lập tức tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo điều tra. Qua đó, cảnh sát đẵ bắt giữ một tình nghi gây ra vụ tấn công và đang tiếp tục điều tra để làm rõ sự việc.

 

Như vậy là sau gần 6 tháng xảy ra vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris khiến 17 người chết và nhiều người bị thương, đây là lần thứ 2 nước Pháp lại chấn động với thông tin khủng bố từ một nhóm Hồi giáo. Điều này không chỉ gây quan ngại cho người dân nước Pháp mà còn đe dọa sự yên bình của các quốc gia trên châu lục.

 

Paris chấn động bởi vụ khủng bố tại một nhà máy khí đốt

 

Hải Yến

Các tin khác