Ông Trump ca ngợi Tổng thống Putin hành xử thông minh

12/31/2016 10:39:43 AM
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là người thông minh khi quyết định không trục xuất nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt của Washington.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là người thông minh khi quyết định không trục xuất nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt của Washington.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trong một bình luận trên Twitter vào hôm qua 30/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump gọi quyết định của Tổng thống Nga Putin là “hành động tuyệt vời” và bình luận thêm: “Tôi luôn biết ông ấy là người thông minh”.

Những bình luận này được đưa ra sau khi người đứng đầu Điện Kremlin bác bỏ đề nghị từ Bộ Ngoại giao Nga về việc trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ nhằm đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 29/12 đã yêu cầu trục xuất 35 người nghi là tình báo Nga, đồng thời đóng cửa 2 cơ sở do người Nga sở hữu ở Maryland và New York trong vòng 24 giờ vì bị nghi là các cơ sở phục vụ cho mục đích tình báo. Lệnh trừng phạt được đưa ra do Mỹ cáo buộc Nga có liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên thay vì công bố các biện pháp đáp trả, Tổng thống Nga Putin nói rằng, Nga sẽ không trục xuất bất cứ nhà ngoại giao nào của Mỹ đặc biệt là khi năm mới đang tới gần. Tổng thống Putin thậm chí còn mời con cái của tất cả nhà ngoại giao Mỹ tại Nga dự lễ Giáng sinh và năm mới tại Điện Kremlin. Trong khi lấy làm tiếc về quyết định trừng phạt của chính quyền Tổng thống Obama, ông Putin đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và toàn dân Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng bác bỏ thông tin đăng tải trên CNN nói rằng Nga sẽ đóng cửa các trường Anh - Mỹ tại Moscow để đáp trả trừng phạt.

Theo BBC/Nguồn Dân trí

 

Các tin khác