Nổ lớn thổi tung 2 tòa nhà và gây tổn hại nghiêm trọng tại New York

3/30/2015 11:03:49 AM
Một vụ nổ lớn tại thành phố New York (Mỹ) xảy ra vào ngày 27/3 đã làm sập 2 tòa nhà, gây cháy lớn và khiến 19 người bị thương. Theo thông tin từ lực lượng cứu hỏa, 4 trong số 19 nạn nhân hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.

 

 

Lửa bốc lên ngùn ngụt từ nơi xảy ra vụ nổ.

 

Được biết, vụ nổ đã thổi tung mặt tiền của tòa nhà dân cư và thương mại số 121 Đại lộ 2, đồng thời làm đổ sập tòa nhà số 123 kế cận và gây cháy lan rộng trong khu dân cư. Ngoài ra, 2 tòa nhà lân cận khác cũng bị tổn hại nghiêm trọng khiến hơn 200 lính cứu hỏa phải vất vả đối phó.

 

Anh Ben Mackinnon (28 tuổi) kể lại rằng: “Tôi đang uống cà phê trong quán thì bỗng nghe có tiếng nổ từ bên kia đường. Vụ nổ lớn đến mức cánh cửa quán cà phê bị thổi bung…”

 

Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, Thị trưởng New York - Bill de Blasio cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ nổ khí gas.

 

 

Lực lượng cứu hỏa đang chữa cháy.

 

Sau vụ việc, chính quyền thành phố cũng khuyến cáo người dân tránh không ra khỏi nhà trước khi tình hình được kiểm soát và đóng kín cửa để không hít phải khói độc hại, đồng thời tăng cường cảnh giác và liên lạc ngay lập tức với các đơn vị cứu hộ trong trường hợp nghi ngờ rò rỉ khí gas.

 

Theo đó, tổ chức Chữ thập đỏ đã cho dựng một trại cứu nạn khẩn cấp trong thành phố để hỗ trợ những người mất nhà cửa do vụ nổ. Sự cố này đã một lần nữa làm dấy lên quan ngại đối với tình trạng bảo đảm an toàn trong thành phố.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác