Nổ lớn tại trạm xăng Ghana khiến hơn 200 người thiệt mạng

6/5/2015 5:10:42 PM
Theo tin từ NBC News ngày 5-6 cho biết, Tổng thống Ghana John Dramani Mahama vừa tuyên bố quốc tang ba ngày các nạn nhân trong vụ nổ trạm xăng ở thủ đô Accra, trong bối cảnh số người chết đã tăng lên 200 người.

 

Vụ nổ xảy ra đêm 3-6 là một "tai nạn thảm khốc" vào lúc nhiều người đang tập trung tại trạm xăng để tránh mưa lớn và nước ngập. Các nhân chứng kể ban đầu họ nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng la hét của những người bị mắc kẹt. Vụ nổ kéo theo hỏa hoạn thiêu rụi những chiếc xe đậu gần đó trong nước ngập.

 

 

Trạm xăng nổ khiến hơn 200 người thiệt mạng

 

"Vào thời điểm tôi đến đó, nhân viên cứu hỏa cùng mọi người đang ra sức giải cứu những người sống sót và dập lửa - nhân chứng Kingsley Osei Bonsu kể lại thi thể người chết đuối và bị lửa đốt thành than nằm khắp nơi".

 

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ Ghana cho biết đến trưa nay 5-6, số người chết đã tăng lên hơn 200 người, 35 người sống sót đang được điều trị tại các bệnh viện.

 

Truyền thông địa phương cho hay ngoài số người chết do nổ trạm xăng, nhiều vụ chết đuối cũng được ghi nhận tại nhiều nơi trong thành phố sau hai ngày mưa xối xả.Dự kiến số người chết do vụ nổ và lũ lụt còn tiếp tục tăng.

 

Ngay sau thảm họa, tổng thống Ghana John Dramani Mahamađã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cam kết sẽ có biện pháp ngăn thảm họa xảy ra lần nữa. Ngoài ra, chính phủ sẽ chi khoảng 12 triệu USD cho các hoạt động cứu trợ nạn nhân, gia đình và sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác