Nổ lớn tại Anh khiến 19 người thiệt mạng, nhiều người thương vong

5/23/2017 8:37:05 AM
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, hai vụ nổ lớn đã xảy ra trong buổi trình diễn nhạc pop tại trung tâm Manchester Arena, Anh khiến 19 người thiệt mạng, nhiều người thương vong. 

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, hai vụ nổ lớn đã xảy ra trong buổi trình diễn nhạc pop tại trung tâm Manchester Arena, Anh khiến 19 người thiệt mạng, nhiều người thương vong. Hiện, các nhà chức trách đang điều tra xem vụ nổ trên có phải là tấn công khủng bố hay không.

Trung tâm tổ chức sự kiện Manchester Arena nơi được chọn làm nơi biểu diễn của ngôi sao nhạc pop người Mỹ Ariana Grande đã thu hút rất nhiều người hâm mộ trẻ tuổi vào xem, thưởng thức các bài hát của Grande. Tuy nhiên, ngay khi buổi biểu diễn vừa kết thúc, 2 vụ nổ lớn đã xảy ra.

Ca sĩ người Mỹ Ariana Grande biểu diễn

Hiện cảnh sát Anh mới chỉ cho biết đã có “sự cố nghiêm trọng” ở Manchester Arena và xác nhận “một số người đã thiệt mạng”. Cảnh sát cho hay vẫn còn nhiều người bị thương trong vụ việc và cảnh báo người dân nên tránh xa Manchester Arena khi họ giải quyết vụ việc.  

Hannad Dane, người có mặt trong buổi hòa nhạc vẫn còn khiếp sợ khi chia sẻ với truyền thông: "Có một tiếng nổ lớn trong nhà hát và nó rung chuyển, rồi mọi người đều hét lên và cố gắng thoát ra ngoài. Khi chúng tôi ra ngoài, nhiều cảnh sát đã có mặt tại khu vực này và toàn bộ ga tàu Victoria bị phong tỏa. Tiếng la hét và khóc lóc vang lên khắp nơi rằng có bom và nhiều người khác nói rằng có một tay súng".

Suzy Mitchell, 26 tuổi, có căn hộ nằm đối diện với Manchester Arena cho biết vụ nổ lớn đã làm rung chuyển cả khu phố và chia sẻ: “Tôi đang nằm trên giường thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Tôi đi ra phía trước căn hộ (nằm trên cao và có tầm nhìn rộng) thì thấy đám đông đang chạy trốn. Tiếng nổ lớn đến nỗi tôi nghe thấy dù nằm trong nhà và căn hộ của tôi nằm phía sau của tòa nhà”.

Các khán giả hoảng loạn chạy khỏi nơi diễn ra vụ nổ

Tương tự, Majid Khan, 22 tuổi, một khán giả khác nhớ lại: “Tôi và chị gái tôi cùng nhiều người khác đang theo dõi Ariana Grande tại Manchester Arena. Tất cả chúng tôi rời khỏi nhà hát vào khoảng 10h40-10h45 tối (theo giờ Anh, từ 4h40-4h45 sáng theo giờ Việt Nam). Đúng lúc đó, có tiếng nổ lớn như xuất phát từ quả bom khiến mọi người hoảng sợ và tìm cách chạy trốn”.

Theo ghi nhận của cảnh sát có 19 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Hiện, cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng tấn công khủng bố.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo bongdaplus.vn)

Các tin khác