Nổ kho công nghiệp Thiên Tân Trung Quốc: Ít nhất 17 người chết 400 người bị thương

8/13/2015 2:15:50 PM
Một vụ cháy nổ lớn đã xảy ra vào khoảng 23h30 đêm qua 12/8 tại khu công nghiệp thành phố cảng Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc khiến cho ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 400 người khác bị thương…

 

Tính đến trưa nay, 18 lính cứu hỏa vào chữa cháy bị mất liên lạc. Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt…

 

Theo thông tin từ cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các vụ nổ xảy ra tại một nhà kho chứa các sản phẩm hóa chất và chất độc tại một khu công nghiệp thuộc khu vực cảng của thành phố Thiên Tân vào khoảng 23h30 đêm qua 12/8 giờ địa phương.

 

Các vụ nổ đã gây ra những đám cháy lớn, lửa và khói bốc cao ngùn ngụt lên bầu trời và nhiều ngôi nhà bị sập. Theo tin tại hiện trường, đã có ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 400 người bị thương trong các vụ nổ.

 

 

Tại các bệnh viện tại Thiên Tân đang bị quá tải do số người thương vong trong các vụ nổ được chuyển tới. Trước tình hình trên, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các nỗ lực tổng lực nhằm giải cứu các nạn nhân và dập tắt các đám cháy.

 

Theo lời các nhân chứng, những tiếng nổ lớn tới nỗi có thể được nghe thấy từ xa vài km. CCTV cho biết một lô hàng thuốc nổ được vận chuyển đã phát nổ, nhưng không tin này chưa được xác nhận.

 

Vụ nổ thứ nhất xảy ra vào khoảng 23h30 đêm, ít giây sau đó là một vụ nổ lớn khác. Theo phóng viên của hãng BBC tại Trung Quốc, tất cả các dấu hiệu cho thấy đây là một vụ tai nạn công nghiệp.

 

Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho hay cường độ của vụ nổ đầu tiên tương đương việc kích hoạt 3 tấn thuốc nổ TNT, trong khi vụ nổ thứ 2 tương đương 21 tấn thuốc nổ.

 

 

 

CCTV cho biết hơn 400 người đã bị thương, trong khi chính quyền thành phố Thiên Tân nói 11 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Các vụ nổ đã gây sập nhiều ngôi nhà ở các khu vực lân cận và hư hỏng nhiều ngôi nhà khác. Hàng loạt phương tiện đã bị phá hủy. Cho tới 6 giờ sáng ngày 13/8 giờ địa phương, các đám cháy vẫn tiếp tại hiện trường.

 

 

Tài sản bị thiêu rụi

 

 

Người dân hoàng loạn chạy ra đường

 

Được biết, Thiên Tân là một thành phố cảng và công nghiệp lớn ở đông nam thủ đô Bắc Kinh với mật độ dân sô là 15 triệu người.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác