Những tình tiết mới khả quan của Minh Béo trong nhà tù Mỹ

5/13/2016 8:36:24 AM
Ngày thứ sáu 13/5, phiên điều trần lần 2 đối với Minh Béo sẽ diễn ra với nội dung chính là thương thuyết và trao đổi chứng cứ giữa cơ quan công quyền và luật sư bào chữa. 

Ngày thứ sáu 13/5, phiên điều trần lần 2 đối với Minh Béo sẽ diễn ra với nội dung chính là thương thuyết và trao đổi chứng cứ giữa cơ quan công quyền và luật sư bào chữa. Theo thông tin mới nhất, có nhiều tình tiết khả quan liên quan đến việc Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ...

Những thông tin mới nhất về vụ việc cũng như tình trạng của nghệ sĩ hài Minh Béo trong nhà tù cho thấy tinh thần của Minh Béo đã tốt hơn rất nhiều, vững vàng hơn; đã qua được giai đoạn bị sốc, bị stress, nhất là khi đã có luật sư riêng bào chữa.

Đặc biệt, trong tù nghệ sĩ Minh Béo đã viết được một vài kịch bản mới và gửi cho người nhà. Dấu hiệu này cho thấy tinh thần của anh đã được hồi phục. Nếu trước đó, Minh Béo bị sốc nên không nhớ Anh văn để giao tiếp thì hiện tại anh đã có thể đọc hiểu nhiều những văn bản bằng tiếng Anh trong hồ sơ mà luật sư mang vào. Không chỉ vậy, Minh Béo còn nhờ người nhà gửi mua từ điển tiếng Anh trên trang Amazon rồi chuyển thẳng vào nhà tù cho mình.

Như vậy có thể thấy tinh thần của Minh Béo đã tốt hơn nhiều, tuy nhiên sức khoẻ thì từ lúc vào tù đến nay vẫn thường xuyên bị bệnh, chưa hoàn toàn khoẻ mạnh.

Nhiều tình tiết mới khả quan hơn

Một phóng viên của Vietnamnet hiện đang có mặt tại Mỹ cho biết quá trình chuẩn bị của luật sư Đỗ Phủ cho phiên điều trần lần này có những chứng cớ cho thấy tình hình không hề quá tệ như ban đầu người ta vẫn nghĩ “Như đã nói, khi bên công tố đưa ra cáo trạng, chúng ta đọc vào đâu cũng thấy tội và người ta hình dung nó rất ghê gớm. Tuy nhiên thực tế đôi khi không giống như vậy.

Tôi lấy một ví dụ một bé trai học Trung học mắc chứng tự kỷ. Trong lúc xếp hàng vào lớp, cậu bé lấy tay vuốt vào lưng của một cô bé đứng phía trên mình. Cô bé kia về nhà kể với mẹ, người mẹ đem câu chuyện báo lại với nhà trường thì cậu bé bị khép vào hành vi giống như quấy rối tình dục (Sexual harassment) chẳng hạn. Nếu bạn nhìn vào một cậu bé bị cáo buộc xâm phạm tình dục, nghe rất nặng nề đúng không? Nhưng thực tế hành vi của nó chỉ có như vậy thôi. Trong trường hợp của Minh Béo cũng vậy. Cụ thể và chi tiết ra sao lại liên quan đến chứng cớ mà tôi không nói được”.

Chia sẻ về hậu sau chuyển phòng giam đến nay, phóng viên cho biết Minh Béo cũng không phàn nàn gì về chuyện gặp rắc rối với bạn tù. Mỗi tuần, cứ đến những ngày nhà tù cho vào thăm thì đều đặn có người nhà vào thăm Minh Béo. Nhìn chung, tình hình của Minh Béo trong tù đã khả quan hơn rất nhiều.

Đặc biệt, tình tiết quan trọng nhất của vụ Minh Béo nằm ở bé trai – người đã tố giác Minh Béo có hành vi xâm hại tình dục mình, đến nay vẫn chưa xuất hiện với bất cứ tư cách nào trong các buổi làm việc, cũng không để lộ ra bất cứ thông tin gì. Phóng viên giải thích“Ở Mỹ, khi một sự vụ được xem là án hình sự, bên nguyên đơn – bên đứng ra đi thưa – là viện công tố, biện lý chứ không phải nạn nhân. Văn phòng biện lý sẽ đại diện cho nạn nhân, tức là ngay cả gia đình nạn nhân cũng không có quyền can dự vào việc bãi nại.

Còn câu chuyện cậu bé đó là ai và như thế nào thì không ai biết cả. Có thể đến ngày ra toà cậu ta sẽ xuất hiện hoặc không. Khả năng phần nhiều cậu ta không xuất hiện vì cậu ta dưới 18 tuổi. Ở Mỹ, không có chuyện đi tìm nạn nhân rồi hỏi, nhất là khi người đó dưới 18 tuổi.”

Như vậy có thể thấy, câu chuyện của Minh Béo mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng không phải quá kinh khủng như dư luận đồn thổi. Bởi vậy, người hâm mộ mong muốn cựu MC“Lục lạc vàng” sẽ vượt qua những thách thức khắc nghiệt để trưởng thành hơn trong đường đời.

Tổng hợp theo Vietnamnet

Các tin khác